Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Trưa nay ăn gì: cuối tuần thưởng thức lẩu gân bò măng tươi bổ dưỡng

(SGTT) –  Nồi lẩu gân bò măng tươi nóng hổi với gân bò dai, thịt bò mềm nấu chung với măng giòn thơm sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính.

Có rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ gân bò như gân bò xào chua ngọt, gỏi gân bò, gân bò hầm rau củ… Thế nhưng, lẩu gân bò măng tươi được nhiều người ưa chuộng hơn cả nhờ hương vị đậm đà, tốt cho sức khỏe, thích hợp vào những ngày hè oi bức hay khi tiết trời trở lạnh. Tuy nhiên, để có một nồi lẩu gân bò măng tươi ngon chuẩn vị là điều không đơn giản bởi nếu không chế biến đúng, gân bò sẽ rất dai và khó ăn.

Lựa chọn nguyên liệu là khâu đặc biệt quan trọng khi nấu lẩu gân bò măng tươi. Theo đó, nên chọn mua gân bò tươi có gân màu trắng hồng, mùi nồng hăng đặc trưng, chạm vào gân còn cứng và dai, có độ đàn hồi nhất định. Ngoài ra, chọn măng có màu vàng nhạt, dai, không dễ bẻ gãy, có mùi măng tự nhiên.

Bước tiếp theo trong nấu lẩu gân bò măng tươi là sơ chế tất cả nguyên liệu. Đầu tiên, loại bỏ chất bẩn của thịt bò bằng cách đun sôi 1-2 phút với hành tây, sả, gừng rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo. Sau đó, ninh gân bò trong lửa vừa cùng bột canh, rượu, dứa, gừng và hành tây. Khoảng 45 phút bò đã chín mềm, gắp ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn. Măng lột vỏ, bỏ bớt phần già, thái miếng vuông vừa ăn, luộc khoảng 10 phút.

Khâu chế biến nước lẩu không quá phức tạp nhưng phải đúng cách thì món ăn mới chuẩn vị và thơm ngon. Trước tiên, phi thơm hành tỏi rồi thêm măng vào cùng gia vị rồi cho gân bò vô đảo đều để ngấm gia vị. Thêm mùi tàu, hành lá, ớt vào xào chung với măng và gân bò từ 1-2 phút. Sử dụng nước ninh thịt để nấu nước lẩu với dứa, ớt xanh cắt khúc, cà chua đã được phi thơm và chút sa tế. Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đợi đến khi nước sôi, thêm nấm hương, măng xào gân bò vào là hoàn thành phần nước lẩu.

Lẩu gân bò măng chua thích hợp ăn cùng bún, rau muống, hoa chuối, nấm hải sản. Một chén nước chấm lẩu gồm tương bần, nước mắm, chanh, tỏi, ớt và sả sẽ giúp tăng hương vị lẩu gân bò măng chua lên một phần. Khi thưởng thức, cho bún vào trước, chan nước dùng xâm xấp, thêm gân bò dai ngon, măng chua thơm giòn cùng các loại rau ăn kèm là có ngay chén lẩu gân bò măng chua hấp dẫn, bổ dưỡng.

TPHCM đang bước vào giãn cách xã hội, mọi người nên hạn chế ra ngoài và có thể chế biến món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần dậy vị cùng nấm thanh mát và...

0
(SGTT) – Một ngày cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì thường gợi ý những món lẩu mang phong vị vùng miền và...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng cơm bò xào lá lốt...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng mỗi thứ Tư đều là những món ăn gần gũi, mang nét ẩm thực vùng miền với các...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác đầu tuần cùng...

0
(SGTT) – Với cách nấu đặc sắc chọn điểm nhấn là vị cay, món hủ tiếu sa tế bò viên sẽ mang đến cho...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng kiểu Âu với...

0
(SGTT) – Nằm ở vị trí đặc biệt của con bò, phần thịt lõi vai thời gian gần đây được quán ăn và người...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản mà ngon với...

0
(SGTT) – Mì gói là món ăn không quá xa lạ với mọi người, trong đó, mì gói xào bò là món ăn thường...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa 8-3 đặc sắc cùng steak...

0
(SGTT) – Không chỉ cầu kỳ về cách trang trí, món steak tạo hình trái tim còn mang đến giá trị dinh dưỡng cho...

Kết nối