Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Trưa nay ăn gì: cơm văn phòng với mực nhồi thịt sốt cà

(SGTT) – Trong các món chế biến từ mực thì mực nhồi thịt sốt cà là món mặn dùng kèm cơm rất bắt vị. Đây sẽ gợi ý thú vị cho bữa cơm trưa văn phòng ngày thứ Tư.
Ảnh minh họa: Bepvang

Để món ăn thơm ngon, mọi người cần chọn mua mực tươi. Cụ thể, thân mực có màu trắng đục như sữa trong khi phần màu nâu đậm màu. Khi dùng tay sờ vào phần thân thấy thịt săn chắc, có độ đàn hồi cao, không để lại vết lõm. Ngoài ra mực tươi sẽ có mắt trong veo, không bị lồi ra ngoài hay bị chảy dịch. Phần đầu và thân dính chặt với nhau.

Tránh mua những con mực có thân mềm nhũn, không có độ đàn hồi, phần đầu và thân dễ tách rời, con ngươi đục và chảy dịch vàng vì những con mực này đã được bảo quản lâu và đang trong quá trình phân hủy.

Mọi người có thể mua thịt heo xay sẵn, mua về tự băm hoặc xay bằng máy xay thịt. Khi trộn nhân nên đập thịt để nhân được dai và ngon hơn. Mẹo nhỏ giúp thực hiện thành công món mực dồn thịt sốt cà là không nên dồn thịt quá nhiều vào trong bụng mực, nên chừa lại một khoảng trống để khi hấp mực hơi nước sẽ dễ dàng vào bên trong và không làm vỡ bụng mực.

Món ăn chuẩn vị phụ thuộc rất lớn vào cách sơ chế mực sạch, khử mùi tanh bằng cách chà xát mực với hỗn hợp gừng, muối, rượu trắng rồi rửa lại với nước. Sau khi sơ chế sạch, ướp mực với 2 muỗng cà phê dầu mè và chút rượu trong 5 phút, sau đó rửa sơ lại rồi đem mực đi chế biến.

Theo đó, mực nhồi thịt sốt cà là món ăn hấp dẫn, thơm ngon đậm đà và bổ dưỡng. Nhân thịt bên trong ngọt thơm, đẫm nước sốt chua chua, ngọt ngọt đảm bảo mang đến cho mọi người bữa ăn ngon thú vị. Khi thưởng thức, chỉ việc cắt mực thành từng khoanh rồi xếp ra đĩa, chan sốt cà chua và rắc chút tiêu lên trên, dùng kèm với cơm trắng và ít rau luộc vừa cân bằng dinh dưỡng vừa rất đưa cơm, ngon miệng.

Để bảo đảm sức khỏe cho mình và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch, mọi người có thể đặt món ăn thông qua các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến như Baemin, GrabFood, Gojek, Now với từ khóa “mực nhồi thịt sốt cà”. Theo đó, một phần món này có giá bán khoảng 45.000 – 65.000 đồng.

Sau đây là công thức chế biến mực nhồi thịt sốt cà cho những ai yêu thích nấu nướng, muốn tự tay chọn lựa nguyên liệu theo ý mình.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Chút dư vị hải sản cùng món...

0
(SGTT) – Để thay vị cho món phở nước thân quen, các đầu bếp đã ứng dụng thịt mực và chuyển sang cách chế...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng vị biển cả cùng mì...

0
(SGTT) – Mì xào là cách chế biến món ăn mang tính chất nhanh, gọn nhưng vẫn dinh dưỡng và ngon miệng bởi sự...

Trưa nay ăn gì: Cơm mực xào sa tế đậm vị...

0
(SGTT) – Nhắc đến hải sản ứng dụng trong các món cơm trưa văn phòng thì mực vẫn là một lựa chọn không thể...

Trưa nay ăn gì: Trọn vẹn bữa cơm văn phòng cùng...

0
(SGTT) – Lấy vị thanh ngọt tự nhiên từ thịt mực, đầu bếp chuyên nghiệp sẽ ứng dụng thêm vị chua của dứa để...

Trưa nay ăn gì: Mực sơ chế kỹ sẽ có ngay...

0
(SGTT) – Dù có mùi “tanh” đặc trưng của hải sản, nhưng nếu thịt mực được sơ chế kỹ, đem ướp và xào với...

Trưa nay ăn gì: Cuối tuần thưởng thức lẩu mực trứng...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực các món lẩu Việt Nam, hải sản mực không quá phổ biến, thế nhưng, chỉ khi thưởng thức qua...

Kết nối