Thứ Hai, Tháng Năm 6, 2024

Trưa nay ăn gì: cơm văn phòng với món cánh gà ăn hoài không ngán

(SGTT) – Gà chiên là món ăn lấy lòng biết bao thực khách bởi vị ngọt từ gà hòa quyện cùng độ giòn của da được áo lớp bột. Theo đó, cánh gà chiên giòn là phần thịt được nhiều người lựa chọn.

Cơm cánh gà chiên Nhật Bản là gợi ý thú vị cho bữa trưa văn phòng hôm nay. Ảnh minh họa: Otoke Chicken

Cánh gà chiên có nhiều kiểu như tẩm bột chiên giòn, chiên xù, chiên nước mắm, chiên bơ … đều rất thơm ngon. Trong đó món cánh gà sốt kiểu Nhật là một món phá cách mang đến vị đậm đà vừa phải, thịt gà mềm thơm và hài hòa để dùng cùng chén cơm nóng.

Để làm được món ăn này thì thịt gà phải tươi, ngấm đều gia vị, lớp da gà thấm đượm sốt teriyaki. Thưởng thức cánh gà chiên kiểu Nhật sẽ cảm nhận được vị săn chắc và ngọt của thịt gà, mùi thơm hoà quyện của nước sốt. Khi chọn mua cánh gà nên sờ vào thấy thịt chắc, còn mới và không còn mùi hôi, không nên mua cánh có phần thịt quá dày, khi ăn sẽ bị bở.

Để chiên gà giòn ngon và không bắn dầu, trước tiên cần đảm bảo chảo dầu không còn nước, vì nước nhiệt độ sôi thấp hơn dầu nên khi chảo nóng thì nước sẽ bốc hơi trước và khiến cho chảo bị bắn dầu. Có thể cho vào chảo chiên một ít muối hoặc bột mì để hạn chế tình trạng bắn dầu khi chiên. Để gà được chiên vàng giòn, cần đảm bảo lượng dầu chiên đủ ngập từ 1/2-2/3 miếng thịt gà cần chiên.

Thịt gà chiên cần được làm khô hoặc thật ráo nước, chỉ nên chiên lượng gà vừa phải, hạn chế để chúng chen chúc hoặc chồng lên nhau. Điều này khiến thịt gà không thể chín đều, hao dầu và đôi khi còn ẩn máu bên trong.

Bên cạnh đó, chỉ nên chiên gà ở lửa vừa, đến khi gà chín đều chuẩn bị vớt ra thì mới vặn lửa lớn để thịt đẩy bớt dầu ra ngoài. Thịt gà mua về, cần ngâm với nước muối có pha một tí giấm, rượu hoặc nước cốt chanh khoảng 3-5 phút. Dùng khăn giấy hoặc giấy ăn để lau khô phần nước còn vương lại trên miếng thịt để thịt không bị nhão khi chiên.

Ướp cánh gà với gia vị tuy đơn giản nhưng là bước quan trọng để có món thịt gà ngon. Với phần nước sốt teriyaki, không những ngấm đều giúp thịt mềm mại, bóng đẹp, đậm đà mà còn giúp cho món ăn bừng lên vị thơm kích thích vị giác.

Vì cánh gà chiên sốt teriyaki là một món ăn đã rất đậm đà nên chỉ cần kết hợp cùng ít xà lách và cà chua, rắc thêm ít rong biển cho món cơm càng thêm tròn vị. Món ăn tuy đơn giản mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Thịt gà mềm thơm, thấm nước sốt teriyaki đậm đà hấp dẫn. Thịt gà bên ngoài với màu nâu sáng bóng, thịt gà giữ được độ ngọt tự nhiên cùng với xà lách giòn ngọt, ăn cùng với một chén cơm nóng thì thật là tròn vị cho bữa trưa ngon miệng.

Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức món ăn này ở một số địa chỉ sau: Hakite – Trà Sữa Nhật Bản (quận Gò Vấp), Okinawa – Curry, Takoyaki & Udon BBQ (quận Bình Thạnh), Big Sushi World (quận 8), Ebisu – Udon & Món Nhật (quận 2), Suizan – Udon – Saigon Center (quận 1), Japanese Udon Donnosuke (quận 7), Yoki Udon (quận 11), Agata Japan Café (quận 1), Salad Poki Katuri (quận 10), Osaka – Cơm Thố Nhật Bản (quận 5)… Theo đó, một phần cơm cánh gà có giá bán khoảng 65.000 – 85.000 đồng.

Với công thức sau đây, mọi người có thể nấu món ăn này tại nhà.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm



Cùng chủ đề