Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Trưa nay ăn gì: Chả cá cuốn bánh tráng, món ăn dân dã vùng miền

(SGTT) – Có nhiều món ăn được chế biến từ chả cá như bún chả cá, bánh mì chả cá… nhưng bánh tráng cuốn chả cá là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự hòa quyện các hương vị ngọt thanh của cá, mát lành của rau cùng vị chua, ngọt của nguyên liệu ăn kèm.

Với món chả cá cuốn bánh tráng nếu bạn thích ăn vị chả ngọt đậm và ít dầu mỡ thì có thể chọn chả hấp, sau khi quết cá cho dai mịn, có thể mang hấp chín rồi cắt mỏng, chiên. Về nguyên liệu làm chả, đa dạng các loại thịt cá như cá nhạc, cá thu, cá thác lác, cá nhồng, cá mối… Trong đó, chả cá thác lác phổ biến và được ưa chuộng hơn cả bởi độ dai ngon và dễ ăn.

Chả cá thác lác tươi ngon thường có màu hồng sáng, dai, mịn và có mùi thơm của cá. Không nên chọn chả cá có mùi nồng của hành, tỏi hoặc mùi hôi tanh khác thường. Ngoài ra, nếu không an tâm thì có thể mua cá về và tự làm chả cá thác lác tại nhà.

Bên cạnh đó, một phần không thể thiếu cho món cuốn đó là nước chấm. Nước chấm món cuốn với chả cá có hai loại: nước mắm tỏi ớt chua ngọt cay, hoặc ngon hơn dùng tương đậu phộng xay nhuyễn, trộn ít mắm thơm, mè rang và sa tế vừa có vị thơm đặc trưng của mắm, mè, lại có vị béo béo từ đậu phộng. Dùng kèm món này phải là bánh tráng trắng có độ dẻo và độ dày vừa phải để món ăn thêm ngon hơn.

Cắt chả cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào mẹt hoặc đĩa có bày trí sẵn các loại rau như xà lách, rau thơm, cà rốt, dưa leo, chuối chát, khế chua, xoài xanh…. Sau đó, cho chả cá, bún, rau, mỗi thứ một ít vào bánh tráng rồi cuộn lại chấm với nước chấm và thưởng thức. Món ăn sẽ thêm phần phong phú và hấp dẫn khi kết hợp với khoai môn chiên để kẹp cùng chả cá.

Chả cá cuốn bánh tráng sau khi hoàn tất sẽ có hương vị mới lạ và hấp dẫn. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của các loại nguyên liệu. Miếng chả cá chiên vàng ngọt dai, thơm lừng cuốn bánh tráng, nước chấm và các nguyên liệu rau củ thanh mát chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bình dị cháo cá lóc đậu xanh, món dễ nấu và...

0
(SGTT) - Cháo cá tràu (cá lóc, cá quả…) nấu đậu xanh là món ăn truyền thống của Việt Nam. Đây là món cháo...

Trưa nay ăn gì: Khám phá món cá đặc trưng trong...

0
(SGTT) – Từng thớ thịt cá thơm lừng được nướng vừa tới thấm vị mặn mà từ muối, món cá điêu hồng nướng muối...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad cá...

0
(SGTT) – Cá hồi là nguồn thực phẩm lành mạnh thường được kết hợp trong các món salad. Trưa nay ăn gì chọn giới...

Trưa nay ăn gì: Thỏa vị biển cả cùng cá thu...

0
(SGTT) – Dù có cách ướp đơn giản khi chỉ dùng muối rồi đem nướng, vậy nhưng, cá thu nướng lại là món ăn...

Trưa nay ăn gì: Bắt vị cơm trưa văn phòng cùng...

0
(SGTT) – Dù có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng cá cơm lại chế biến thành nhiều món ăn dân dã, vùng miền hấp dẫn....

Độc đáo món canh môn tím nấu cá trê hồng

0
(SGTT) - Môn tím là loại cây cho thu hoạch ở phần củ, dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong...

Kết nối