fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 18, 2021

Trưa nay ăn gì: Bún măng gà đậm đà lạ miệng

(SGTTO) – Tuy không đặc sắc và nổi tiếng như bún măng vịt, song bún măng gà lại có một nét đặc trưng riêng thu hút khá nhiều các tín đồ ẩm thực.

Ảnh: cookpad

Theo đó, bún măng gà có hai phiên bản: bún gà nấu măng khô hoặc nấu măng tươi. Măng tươi ngâm ăn liền sẽ tiết kiệm thời gian hơn là sơ chế măng khô. Tuy nhiên, dù loại măng nào thì cũng cần phải sơ chế kỹ để giúp món ăn ngon hơn, tránh bị ngộ độc.

Để nấu món bún măng gà, nên chọn loại gà ta già có thịt săn chắc, thơm ngon. Nếu không có gà ta già, bạn có thể chọn gà tơ thay thế. Tùy theo loại gà bạn mua được mà sẽ có thời gian hầm mềm khác nhau. Nếu mua gà tơ hoặc gà công nghiệp làm sẵn thì không cần dùng nồi áp suất mà chỉ cần nấu bằng nồi bình thường là được, vì gà không dai, mềm sẵn. Nếu nấu bằng nồi áp suất nữa gà sẽ mềm nát, không ngon.

Ngoài ra, món ăn sẽ càng đa dạng và hấp dẫn hơn khi kết hợp thêm nhiều loại nguyên liệu khác nhau như nấm, cà rốt, huyết… giúp tăng thêm vị ngọt thanh cho nước dùng. Bún gà nấu măng với hương thơm đặc trưng của măng cùng vị ngọt đậm đà của nước luộc gà, kết hợp với màu vàng ươm đẹp mắt của măng và gà giúp kích thích khiến người dùng thấy ngon miệng hơn.

Thưởng thức món ăn này bằng cách cho bún vào tô rồi cho phần thịt gà đã luộc vào trong tô bún, rồi cho thêm hành lá, rau thơm thái nhỏ và cuối cùng là chan nước dùng nóng lên trên tô bún. Bún gà ngon nhất khi ăn nóng, ăn kèm với rau sống, thêm vài lát ớt và chanh tươi càng thêm tròn vị.

Bún gà nấu măng vừa ngon vừa lạ miệng mang lại bữa ăn đổi vị hấp dẫn. Với những miếng thịt gà thơm ngon, những miếng măng dai mềm vừa vặn cùng với nước dùng đậm đà thơm ngon chắc chắn sẽ khiến thực khách phải bất ngờ khi thưởng thức món bún măng gà này.

Giờ trưa đã gần đến, bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng các đồng nghiệp tại một số địa chỉ sau: Tuấn Thanh – miến gà & bún măng vịt (quận 1), Cơm gà & bún măng gà (quận Tân Phú), Bún măng vịt, Miến gà ta & Cháo gỏi vịt (quận 6), Gà ta Sơn Ca – Gà cúng, Cháo & gỏi gà (quận Tân Bình), Nhà hàng món Bắc (quận 7), Hương Xưa – món ngon Hà Nội (quận 7), Gà ta Phương Loan – gà đi bộ (quận 1), Quán Mười Công – cháo & gỏi vịt (huyện Bình Chánh), Quán ăn Diễm Sài Gòn (quận 1), Tiệm ăn Cát Tường (quận 1)… Theo đó, một phần bún măng gà có giá bán khoảng 45.000 – 65.000 đồng.

Bạn cũng có thể thử làm bún măng gà tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Trưa nay ăn gì: thưởng thức vị chua thanh, giòn sựt...

0
(SGTT) - "Cặp bài trùng" sườn heo và cải chua khi kết hợp cùng nhau cho ra hương vị nước dùng chua thanh, thơm...

Trưa nay ăn gì: bún măng sườn cho ngày đầu tuần...

0
(SGTT) - Bún măng sườn là món ăn ngon của người Hà Nội, với kết hợp khéo léo giữa nước dùng ngọt thanh cùng...

Trưa nay ăn gì: gà chiên mắm tỏi đậm đà đưa...

0
(SGTTO) - Cơm trưa không cần cầu kỳ, chỉ mỗi gà chiên thôi là đủ để nạp năng lượng cho buổi chiều làm việc....

Trưa nay ăn gì: bún nem nướng giản dị ngày đầu...

0
(SGTTO) - Ngoài những món bún khô trộn quen thuộc như bún thịt nướng, bún chả giò… thì bún nem nướng cũng là món...

Kết nối