Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa 8-3 đặc sắc cùng steak trái tim

(SGTT) – Không chỉ cầu kỳ về cách trang trí, món steak tạo hình trái tim còn mang đến giá trị dinh dưỡng cho thực khách. Theo đó, món ăn bán theo từng phần nên phù hợp cho mọi người sum vầy cho bữa cơm trưa văn phòng ngày lễ 8-3.

Trong ẩm thực tạo hình món ăn, các đầu bếp thường có hai dạng tạo hình: theo chủ đề ngày lễ, tết hoặc theo tạo hình con vật, cây lá. Với món cơm trưa hôm nay, thịt bò hoặc một số loại thịt đỏ khác được tạo hình trái tim, thay lời yêu thường của cánh mày râu gửi đến người phụ nữ trong ngày 8-3.

Về cách chế biến, món ăn hôm nay mang phong cách thường thấy của một món steak, tức là hình thức áp chảo hoặc nướng một miếng thịt với các nền nhiệt độ, thời gian khác nhau để tạo nên các mức độ chín tùy theo khẩu vị thực khách. Rồi thịt sau chín được phục vụ kèm nước sốt, rau củ hay khoai tây ăn kèm.

Tại các quán ăn bình dân, steak chỉ có một chọn lựa là thịt bò, dạng bò trong nước với phần thăn là chủ yếu. Trong khi đó, thịt để làm steak tại các nhà hàng đa dạng hơn về các phần thịt bò như lõi thăn vai, lõi sườn, thăn nội – ngoại hay chữ T nhập khẩu. Đặc biệt, thịt cừu, thịt bê, thịt nai là một gợi ý từ các bếp trưởng để thay thế cho những ai quen vị thịt bò.

Quay lại bữa trưa steak trái tim, đầu bếp chuẩn bị sẵn một số gia vị để ướp thịt, khi thực khách gọi món, họ tranh thủ ướp qua thịt bò rồi khéo léo dùng dao xắt thịt tạo hình trái tim. Tiếp đến, áp thịt với chảo nóng tráng qua lớp bơ rồi cho lên đĩa.

Như đã nói ở trên, phần chín của steak phụ thuộc vào thực khách nên việc bạn cần làm khi gọi món là dặn người phục vụ mình ăn độ chín thịt ra sao. Đối với người Việt, mức chín vừa (Medium), chín tới (Medium well) và chín hẳn (Well done) thường được ưa chuộng bởi thịt không còn nhiều máu. Trong khi đó, người phương Tây có thể dùng mức tái (Rare), tái chín (Medium rare).

Nước sốt cho steak thường là sốt tiêu đen bởi nó cay nồng, the nhẹ phù hợp cho món steak. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể dặn quán không thêm sốt nếu muốn cảm nhận độ ngọt thanh của thịt bò. Ngoài rau củ và sốt ăn kèm, mọi người vẫn có thể gọi thêm một phần bánh mì hoặc mì Ý không để dùng cho no bụng. Với tạo hình bắt mắt, hy vọng steak trái tim giúp mọi người tạo nên sự bất ngờ cho người mình thương trong trưa 8-3.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nghe đầu bếp nữ kể chuyện nghề nhân ngày Quốc tế...

0
(SGTT) - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3), Sài Gòn Tiếp Thị đã có cuộc trò chuyện với một số nữ đầu bếp...

Những khuyến mãi ẩm thực dành cho phái nữ nhân ngày...

0
Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3), một số thương hiệu chuyên về bánh ngọt hay nhà hàng trong khách sạn sang trọng có...

Nồi lẩu cuối tuần dậy vị cùng nấm thanh mát và...

0
(SGTT) – Một ngày cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì thường gợi ý những món lẩu mang phong vị vùng miền và...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng cơm bò xào lá lốt...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng mỗi thứ Tư đều là những món ăn gần gũi, mang nét ẩm thực vùng miền với các...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác đầu tuần cùng...

0
(SGTT) – Với cách nấu đặc sắc chọn điểm nhấn là vị cay, món hủ tiếu sa tế bò viên sẽ mang đến cho...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng kiểu Âu với...

0
(SGTT) – Nằm ở vị trí đặc biệt của con bò, phần thịt lõi vai thời gian gần đây được quán ăn và người...

Kết nối