“Trợ thủ” đắc lực trong mùa thi

0

(SGTTO) – Một chế độ ăn uống lành mạnh đóng vai trò rất quan trọng đối với học sinh, cung cấp năng lượng cho cơ thể và tăng hiệu suất trong lớp học hoặc các kỳ thi. Dưới đây là một số thực phẩm tốt nhất có thể giúp tăng cường trí nhớ và tập trung.

Fruits and vegetables arranged in word ‘food’

Không thể phủ nhận thực tế rằng chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của não. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một số loại thực phẩm có thể giúp cải thiện sức mạnh và sự tập trung của trí nhớ. Điều này cho thấy thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần nhiều hơn những gì người ta biết. Điều quan trọng là học sinh ăn uống lành mạnh để cung cấp năng lượng cho cơ thể, cải thiện hiệu quả học tập hoặc thi cử.

Lý tưởng nhất, một chế độ ăn uống lành mạnh có nghĩa bạn đang tiêu thụ cân bằng chính xác các chất dinh dưỡng thiết yếu, gồm protein, chất xơ, carbohydrate và chất béo lành mạnh. Một sai lầm phổ biến mà hầu hết sinh viên mắc phải là không ăn đủ trái cây, rau quả mà “nhồi nhét” đồ ăn vặt không có lợi cho cả sức khỏe tinh thần và thể chất. Nếu không chắc chắn về chuyện ăn uống thế nào là lành mạnh, dưới đây là một số thực phẩm có thể giúp cải thiện chức năng não và giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

Bông cải xanh

 

Hóa ra, rau họ cải là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất cho não của bạn. Chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc một số bệnh nhất định, bông cải xanh là một thực phẩm tuyệt vời, đặc biệt là vào thời điểm diễn ra các kỳ thi. Người ta tuyên bố rằng loại rau này chứa hàm lượng cao các hợp chất tăng cường trí não như choline, vitamin K và glucosinolates.

Đậu đen

Là một nguồn protein tuyệt vời, đậu đen được coi là một siêu thực phẩm bổ não. Ngoài việc có nhiều chất xơ, đậu đen còn chứa một lượng đáng kể folate và magiê có thể giúp đảo ngược tác dụng bất lợi của bệnh Alzheimer’s. Đậu cũng là một thực phẩm tuyệt vời để giảm cholesterol và lượng đường trong máu.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như việt quất có thể giúp cải thiện sức khỏe bộ não do hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu, trong đó có vitamin K, vitamin C và chất xơ.

Nếu được sử dụng thường xuyên, các chất chống oxy hóa, cụ thể là flavonoid, trong quả việt quất đã được chứng minh là làm chậm suy giảm trí nhớ và nếu có sự phối hợp với sự vận động thường xuyên sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Minh Phương (Times Now Digital)

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here