Triệu hồi Mazda3 tại Việt Nam liên quan hệ thống hỗ trợ phanh

0

(SGTTO) – Chiều 20-3, Mazda Việt Nam (thuộc Thaco) công bố triệu hồi 300 chiếc Mazda3 để kiểm tra, cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS (Smart Brake Support) trên các phiên bản Mazda3 Premium.

Cập nhật phần mềm

Hệ thống hỗ trợ phanh SBS trên Mazda3 giúp cảnh báo cho người lái xe về khả năng xảy ra va chạm khi phát hiện xe hoặc vật cản phía trước. Hệ thống này hoạt động nhờ cảm biến radar, cảm biến siêu âm và camera phía trước.

Nếu hệ thống thấy khả năng xảy ra va chạm tăng lên, sẽ cảnh báo và hỗ trợ phanh để giảm thiệt hại từ va chạm có thể xảy ra.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, Mazda Việt Nam đã nhận được thông tin từ một số khách hàng đang sử dụng xe Mazda3 hoàn toàn mới phiên bản Premium về hiện tượng hệ thống hỗ trợ phanh SBS tự động kích hoạt dù không có khả năng rõ ràng về việc xảy ra va chạm.

Sau khi khảo sát điều kiện giao thông thực tế, phân tích các báo cáo kỹ thuật, Tập đoàn Mazda (Nhật Bản) đã kết luận chính thức về vấn đề liên quan đến hệ thống hỗ trợ phanh SBS.

Theo Tập đoàn Mazda, nguyên nhân của vấn đề là do phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS chưa phù hợp với điều kiện giao thông. Cụ thể, hệ thống hiểu nhầm rằng xe đang ở gần với vật cản hoặc các xe khác, tự kích hoạt phanh kèm với âm thanh cảnh báo và thông báo trên màn hình của bảng điều khiển.

Miễn phí bão dưỡng 20.000km

Để khắc phục vấn đề trên, Tập đoàn Mazda đã nâng cấp phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS. Chương trình được áp dụng cho các xe theo danh sách dưới đây:

Mazda Việt Nam cho biết, chương trình kiểm tra và cập nhật lại phần mềm là miễn phí. Thời gian bắt đầu được tính từ nay đến khi kết thúc.

Với những khách hàng mua xe trước ngày 12-3, Mazda tung ra chương trình tặng toàn bộ dịch vụ bảo dưỡng miễn phí đến 20.000 km.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here