fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 9, 2021

Triệu hồi Mazda3 tại Việt Nam liên quan hệ thống hỗ trợ phanh

(SGTTO) – Chiều 20-3, Mazda Việt Nam (thuộc Thaco) công bố triệu hồi 300 chiếc Mazda3 để kiểm tra, cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS (Smart Brake Support) trên các phiên bản Mazda3 Premium.

Cập nhật phần mềm

Hệ thống hỗ trợ phanh SBS trên Mazda3 giúp cảnh báo cho người lái xe về khả năng xảy ra va chạm khi phát hiện xe hoặc vật cản phía trước. Hệ thống này hoạt động nhờ cảm biến radar, cảm biến siêu âm và camera phía trước.

Nếu hệ thống thấy khả năng xảy ra va chạm tăng lên, sẽ cảnh báo và hỗ trợ phanh để giảm thiệt hại từ va chạm có thể xảy ra.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, Mazda Việt Nam đã nhận được thông tin từ một số khách hàng đang sử dụng xe Mazda3 hoàn toàn mới phiên bản Premium về hiện tượng hệ thống hỗ trợ phanh SBS tự động kích hoạt dù không có khả năng rõ ràng về việc xảy ra va chạm.

Sau khi khảo sát điều kiện giao thông thực tế, phân tích các báo cáo kỹ thuật, Tập đoàn Mazda (Nhật Bản) đã kết luận chính thức về vấn đề liên quan đến hệ thống hỗ trợ phanh SBS.

Theo Tập đoàn Mazda, nguyên nhân của vấn đề là do phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS chưa phù hợp với điều kiện giao thông. Cụ thể, hệ thống hiểu nhầm rằng xe đang ở gần với vật cản hoặc các xe khác, tự kích hoạt phanh kèm với âm thanh cảnh báo và thông báo trên màn hình của bảng điều khiển.

Miễn phí bão dưỡng 20.000km

Để khắc phục vấn đề trên, Tập đoàn Mazda đã nâng cấp phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS. Chương trình được áp dụng cho các xe theo danh sách dưới đây:

Mazda Việt Nam cho biết, chương trình kiểm tra và cập nhật lại phần mềm là miễn phí. Thời gian bắt đầu được tính từ nay đến khi kết thúc.

Với những khách hàng mua xe trước ngày 12-3, Mazda tung ra chương trình tặng toàn bộ dịch vụ bảo dưỡng miễn phí đến 20.000 km.

Hoàng Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mazda ra mắt CX-3 và CX-30, nhập khẩu hoàn toàn

0
(SGTT) - Mặc dù ra mắt ở khu nhà máy thuộc Thaco (Trường Hải Auto) ở Chu Lai (Quảng Nam) nhưng hai dòng Mazda...

So sánh Hyundai Tucson và Mazda CX5 : Cuộc chiến phân...

0
(SGTTO) - Hyundai Tucson và Mazda CX-5 là hai đối thủ "đồng cân đồng lạng" nhất trong phân khúc Crossover 5 chỗ sôi động...

Mazda6 thế hệ mới ra mắt, giá bán ngang sedan hạng...

0
(SGTTO) - Mặc dù có nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể, nhưng Mazda6 thế hệ mới dự kiến sẽ có mức giá...

Mazda giảm giá đến 150 triệu đồng từ nay đến cuối...

0
(SGTTO) - Mazda Việt Nam vừa công bố mở chương trình ưu đãi chỉ trong vòng 10 ngày về việc giảm giá cho hàng...

Kết nối