Trần Duy Quang: Chạy bộ là triết lý sống của tôi

0

(SGTTO) – Chạy bộ không đơn thuần là một môn thể thao, nó đã trở thành triết lý cuộc sống của riêng tôi. Đó tâm sự của vận động viên (VĐV) Trần Duy Quang (30 tuổi, Bình Định), quán quân Dalat Utra Trail 2018 cự ly 70km trước thềm Dalat Utra Trail 2019 sắp diễn ra.

Chạy bộ với Quang là niềm vui và là lẻ sống.

Duy Quang cho biết việc tham gia bộ môn chạy bộ này đã giúp ích cho anh rất nhiều trong cuộc sống, nhất là cải thiện được tính kiên trì và kỷ luật. Bởi trước đó bản thân anh đã có nhiều lần chưa thật sự cố gắng khi đặt ra mục tiêu nhưng bây giờ khi đưa ra bất kỳ một kế hoạch nào cũng đều cố gắng hết sức để đạt được.

Cơ duyên đưa anh đến với con đường chạy chuyên nghiệp cũng rất tự nhiên, từ một người thường xuyên bị căng thẳng (stress) vì công việc, Duy Quang đã nghĩ đến rất nhiều môn thể thao như là cách giảm stress và cũng nhận ra mình hợp với môn chạy bộ nhất vì là môn dễ bắt nhịp nhất.

Từ đó, sau khi tan ca, vào mỗi buổi chiều tối Quang đều tranh thủ dành thời gian chạy thể dục, có những lúc lười do… mệt, nhưng cứ ráng để giúp bản thân khỏe hơn. Và dần dà việc chạy bộ đã trở thành một cái gì đó không thể thiếu được, “nếu nghỉ chạy bộ một ngày thôi cũng đã cảm thấy bứt rứt trong người rồi”, anh Quang chia sẻ.

Trung bình một ngày, Duy Quang chạy tầm 10-15km, một tuần chạy được khoảng 100-120km.

Duy Quang cho biết trung bình một ngày chạy tầm 10-15km, một tuần tính ra cũng được 100-120km, vào những ngày cuối tuần thường tập chạy ở nơi địa hình đồi núi như ở Đà Lạt, Vũng Tàu… còn đối với những giải đấu lớn sắp diễn ra thì Quang tập nhiều hơn một chút, chạy tầm 160km mỗi tuần để giữ nhịp.

Ngoài việc chạy bộ, thỉnh thoảng anh Quang vẫn có những buổi trekking hoặc leo núi để bổ trợ cho việc tập luyện, như làm quen với địa hình để có những phản ứng kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Vừa qua, vào tháng 1-2019 tại Mộc Châu, vận động viên Trần Duy Quang đã giành giải nhất Vietnam Trail Marathon cự ly 70km, anh cho biết giải Dalat Ultra Trail 2019 này nhất định anh sẽ tham gia, ngoài việc kiểm tra độ bền bỉ, mức độ luyện tập của bản thân trong thời gian qua, thì Đà Lạt cũng là nơi mà anh yêu thích vì nơi đây có cảnh quan rất đẹp, thời tiết mát mẻ, văn hóa và con người đặc trưng.

“Bên cạnh đó, với địa hình đồi núi, gồ ghề… cung đường đua ở Đà Lạt sẽ là một sự thách thức rất lớn đối với các vận động viên, do vậy Quang rất mong các bạn dù là vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên hay không chuyên khi tham gia chạy bộ và đạp xe ở các cự ly ở giải này sẽ chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thật kỹ càng để có được một cuộc thi an toàn, vui vẻ”, anh Trần Duy Quang nói thêm.


Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here