fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Trải nghiệm du lịch văn hóa nghệ thuật truyền thống tại TPHCM

(SGTT) – Du khách Việt nói chung và du khách sinh sống ở TPHCM nói riêng sẽ có cơ hội trải nghiệm sản phẩm du lịch văn hóa nghệ thuật truyền thống Việt Nam trong thời gian tới.

Tối 22-1-2022, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cùng gia đình Nghệ sĩ ưu tú Ngô Tuyết Mai đã thử nghiệm chương trình biểu diễn âm nhạc dân tộc dành cho du khách Việt. Đây là sản phẩm mới, sẽ được đưa vào chương trình tour Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của các công ty du lịch để thu hút khách du lịch.

Tại sự kiện, Nghệ sĩ ưu tú Ngô Tuyết Mai chia sẻ, sản phẩm du lịch văn hóa nghệ thuật đã nhận được sự ủng hộ của các sở, ban ngành của TPHCM và chuẩn bị đưa vào phục vụ du khách Việt, nhất là du khách sinh sống tại TPHCM.

Quá trình kết hợp giữa nghệ thuật âm nhạc truyền thống với du lịch cũng sẽ từng bước lan tỏa tình yêu âm nhạc dân tộc đến với công chúng Việt Nam nhiều hơn. Ảnh: Nam Sơn

Chương trình có tên gọi “Xuân về trên TPHCM”, dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ mỗi tuần một lần và tổ chức theo yêu cầu riêng của các công ty, trường học, ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp lữ hành… trong suốt năm 2022. Sản phẩm độc đáo này sẽ góp phần thu hút khách du lịch trong giai đoạn bình thường mới.

Quá trình kết hợp giữa nghệ thuật âm nhạc truyền thống với du lịch cũng sẽ từng bước lan tỏa tình yêu âm nhạc dân tộc đến với công chúng Việt Nam nhiều hơn, đặc biệt là các bạn trẻ, qua đó góp phần vào công cuộc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật âm nhạc truyền thống nước nhà.

Du khách “sống ảo” với đàn T’rưng tại sự kiện. Ảnh: Nam Sơn

Mới đây, UBND TPHCM đã giao nhiệm vụ cho Sở Du lịch TPHCM triển khai các giải pháp khôi phục lại ngành du lịch, trong đó xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch trong năm 2022. Thành phố đặt mục tiêu tiếp tục phát triển sản phẩm du lịch địa phương theo hướng mỗi quận, huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Hiện tại, các đơn vị, doanh nghiệp ở TPHCM cũng đã tích cực giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch mới, khai thác du lịch nội thành và ngoại thành TPHCM, đồng thời thực hiện việc thí điểm đón khách quốc tế bằng hộ chiếu vaccine trong điều kiện an toàn và thích ứng linh hoạt với dịch bệnh Covid-19.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Doanh nghiệp du lịch thu về 60 tỉ đồng tại Ngày...

0
(SGTT) - Tại Ngày hội du lịch TPHCM 2022, các doanh nghiệp đạt tổng doanh thu khoảng 60 tỉ đồng, tăng 50% so với...

Đà Nẵng: Doanh nghiệp lo lắng du lịch ‘nguội lạnh’ trở...

0
Doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng lo ngại khi mùa du lịch hè (cũng là mùa cao điểm của du lịch nội địa)...

Hàng loạt tour ưu đãi tại Ngày hội Du lịch TPHCM...

0
(SGTT) - Các doanh nghiệp lữ hành tung ra nhiều chương trình hấp dẫn, tour ưu đãi dành cho du khách tại Ngày hội...

Câu chuyện về hướng dẫn viên tâm huyết chuyên phục vụ...

0
(SGTT) - Ở Trung tâm Giáo dục môi trường và dịch vụ (Vườn Quốc gia Cát Tiên), anh Bùi Quốc Vỵ được coi là...

Sắp có tour du thuyền hạng sang, ngắm hoàng hôn tại...

0
(SGTT) - Từ ngày 19-5, du khách đến TPHCM sẽ có dịp trải nghiệm du thuyền hạng sang, ngắm vẻ đẹp của thành phố...

Trải nghiệm cung đường xuyên rừng nguyên sinh Bình Châu –...

0
(SGTT) - Với biển xanh, nắng vàng, Hồ Tràm - Hồ Cốc là cung đường du lịch nổi tiếng với dân mê xê dịch....

Kết nối