(SGTTO) – Có lẽ đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, hãng Toyota tổ chức một hành trình với nhiều mẫu xe đang có cũng như nhiều về số lượng xe cùng tham gia trải nghiệm. “Hành trình trải nghiệm SUV” chỉ là cái tên chung, bởi trên hành trình này, có cả sự góp mặt của những mẫu sendan của Toyota.

Có tất cả 15 chiếc xe (chưa bao gồm xe hậu cần, kĩ thuật) của 8 dòng xe bao gồm các mẫu xe Toyota mới nhất: Corolla Cross 1.8 HV (động cơ Hybrid) và 1.8V (động cơ xăng), Rush, Innova, Fortuner Legender, Hilux Adventure, Vios, Yaris và Corolla Altis. Trong đó nổi bật lên là những chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) đời mới Cross, Fortuner 2020 và Rush.

Những cái tên mới 

Giữa tháng 10-2020, Toyota Việt Nam mở ra một hành trình chưa có tiền lệ. Lần đầu tiên hãng xe này mang ra rất nhiều mẫu xe và số lượng xe để báo giới trải nghiệm. Chuyến đi từ Hà Nội, đến các thành phố Hạ Long, Cẩm Phả (Quảng Ninh) và ngược lại.

Xe Toyota tại Việt Nam hiện nay có thể gọi là đã thay đổi nhiều so với trước đây. Một loạt các dòng xe SUV mới nhất vừa được Toyota Việt Nam giới thiệu gần đây có nhiều công nghệ thông minh, động cơ mạnh và thiết kế bắt mắt.

Toyota Việt Nam gọi hành trình này là “Toyota SUV – đậm chất sống”  nhưng không chỉ có những dòng xe SUV, hãng này còn đưa vào đó Vios, Innova… như một sự thể hiện dãy sản phẩm đủ đầy của họ cho khách hàng tại Việt Nam.

Xuất phát từ Hà Nội, đoàn xe nổi bật với những đường nét ngoại hình, các dải đèn Day-light công nghệ LED. Ngay cả chiếc bán tải Toyota Hilux vốn có hình ảnh vạm vỡ thô ráp giờ đây cũng nổi lên giữa phố với thiết kế mới thời thượng hơn.

Gần 20 chiếc xe di chuyển nhẹ nhàng qua các đường phố đông đúc của Hà Nội nhờ sự vận hành êm ái của các khối động cơ với công nghệ Dual VVT-i danh tiếng của Toyota. Đó là hệ thống van biến thiên tối ưu buồng đốt, các bộ phận chuyển động nhẹ và piston ma sát thấp tạo ra hiệu suất nhiên liệu và sức mạnh tuyệt vời ngay ở tốc độ thấp. Hệ thống trợ lực lái thủy lực biến thiên theo tốc độ (VFC) giúp lái xe nhẹ nhàng hơn ở tốc độ thấp và đầm chắc, ổn định ở tốc độ cao.

Đặc biệt những chiếc SUV hiện đại nhất – Corolla Cross còn thể hiện một phong cách di chuyển đầy thú vị trong đô thị. Cảm giác lái hứng khởi trên mẫu xe Toyota Corolla Cross hoàn toàn mới đến từ cấu trúc khung gầm toàn cầu mới TNGA. Trên nền tảng cấu trúc khung gầm này, hệ thống treo được cải thiện đáng kể giúp mang lại độ bám đường tốt hơn và sự êm ái cho hành khách, đồng thời tăng cường sự ổn định và cân bằng khi lái thẳng hay vào cua…

Ổn định, an toàn

Qua hành trình này, chúng tôi cũng có cơ hội trải nghiệm công nghệ an toàn thông minh TSS thế hệ mới của Toyota có sự khác biệt lớn so với các nền tảng khác chính là tính “nhẹ nhàng” trong hỗ trợ người lái.

Sự can thiệp của các tính năng điện tử tự động của TSS đến các thao tác lái hòa nhịp nhuần nhuyễn với từng điều kiện lưu thông “tự nhiên” như một “giác quan” của chính người lái. Trên đường cao tốc, các tính năng an toàn như hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LTA), cảnh báo chệnh làn đường (LDA), kiểm soát hành trình chủ động (DRCC) phát huy tối đa tác dụng.

Hệ thống an toàn Toyota Safety Sense được kích hoạt rất mềm mại nhưng kịp thời, từ âm thanh cảnh báo cho tới hình ảnh, các rung động, thao tác điều khiển tự động đều rất nhẹ nhàng.

Trong suốt hành trình, bên cạnh các dòng xe SUV, kể cả những chiếc sedan nhỏ như Vios/Yaris hay dòng xe MPV rộng rãi Innova 2020 cũng di chuyển thoái mái, ổn định. Tất cả các mẫu xe có trong chương trình đều đạt an toàn 5 sao ASEAN NCAP.

Hoàng Bảo, ảnh, clip: C.T.V