fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Trà Vinh: một số hàng quán đã mở bán lại sau Chỉ thị số 15

(SGTT) – Ngày 9-9-2021, lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh đã ký công văn về việc áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg cho các vùng cam, vùng vàng, vùng xanh trên địa bàn tỉnh. Qua đó, các hàng quán trong khu vực này được buôn bán trở lại dù chỉ là với hình thức mua mang đi.

Qua 4 đợt giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt được những kết quả khả quan. Theo đó, số ca nhiễm trong ngày giảm; các ổ dịch cơ bản được kiểm soát; tăng dần vùng xanh và giảm dần vùng đỏ, vùng cam. Vì vậy, từ 0 giờ ngày 10-9-2021, tỉnh sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ nguy cơ của từng địa bàn xã, phường, thị trấn.

Cụ thể, đối với vùng nguy cơ rất cao vẫn áp dụng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đối với vùng nguy cơ cao (vùng cam), vùng nguy cơ (vùng vàng) và vùng bình thường mới (vùng xanh) thực hiện Chỉ thị số 15. Theo đó, một số hàng quán cũng rục rịch mở cửa buôn bán lại dù là mang đi. Đường phố cũng có người lưu thông trở lại để mua sắm hàng hóa, đi công việc.

Một số người dân cũng đã ra đường để mua sắm hàng hóa, lo công việc. Ảnh: Hoàng Long

Việc được phép mở bán trở lại khiến chủ quán vui mừng, bồn chồn như ngày đầu khai trương. Chị Khưu Kim Quyên, con gái chủ quán Hủ tiếu sốt Trà Vinh, 39 Nguyễn Thị Út, khóm 1, phường 3, TP Trà Vinh bộc bạch: “Lần đầu tiên trong 18 năm, quán hủ tiếu nhà mình phải đóng cửa suốt 2 tháng. Khi nghe tin được mở bán lại, cả nhà đều rất vui, tuy nhiên, đi kèm đó là những lo lắng bởi không biết mở bán lại thì lượng khách có đến ủng hộ như trước khi phải dừng bán hay không?”.

Dù quyết định mở bán lại nhưng gia đình Quyên luôn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch cho cả người bán lẫn người mua. Kim Quyên chia sẻ: “Dì mình đã treo sợi dây 2m nối từ cây này sang cây kia trước sân để hạn chế mọi người vào quán, rồi lúc nào cũng chuẩn bị sẵn dung dịch sát khuẩn để thực hiện 5K mọi lúc, mọi nơi. Sống chung với dịch là điều trước sau, nên quán đã quyết định khai trương vào ngày 12-9. Không ngờ, ngày bán mở lại, quán được sự ủng hộ của mọi người nên đồ ăn đã bán hết từ sớm”.

Ngày đầu mở bán lại, quán Hủ tiếu sốt Trà Vinh đã được nhiều người ủng hộ nên bán hết sớm. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cùng chung quan điểm ủng hộ việc mở bán lại, chị Thúy Vy, chủ quán điểm tâm Ngô Quyền chia sẻ: “Qua 3 chỉ thị 16 thì việc được bán mang đi trở lại là một điều rất đáng vui mừng. Tuy không được thấy cảnh quán đông nghẹt người như ngày trước nhưng bán mang đi vẫn có thu nhập, đỡ hơn phải ở mãi trong nhà”.

Một số quán ăn làm menu với hình thức trực tuyến, kèm thông tin món ăn, giá bán, số điện thoại để thực khách dễ liên hệ nhận hàng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thời gian dài áp dụng Chỉ thị 16, Trà Vinh được bao trùm bởi sự yên ắng lạ thường. Bằng quyết tâm nỗ lực mở rộng phạm vi áp dụng trạng thái “bình thường mới”, hứa hẹn một ngày không xa, các quán ăn rồi sẽ trở lại không khí nhộn nhịp khắp các nẻo đường tại tinh Trà Vinh.

 Hoàng Long

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

[Trực tiếp] Hướng dẫn chăm sóc tại nhà cho người nhiễm...

0
(SGTT) – “Hướng dẫn chăm sóc tại nhà (Home – based care) cho người nhiễm Covid-19” là chủ đề của chương trình Tư vấn sức...

Sáng 19-9, hơn 448.000 ca Covid-19 đã khỏi bệnh; điều kiện...

0
(SGTT) – Bộ Y tế công bố số bệnh nhân khỏi bệnh trong ngày 18-9 là 14.903, nâng tổng số ca được điều trị...

Phê duyệt vắc-xin ngừa Covid-19 của Cuba

0
 Bộ Y tế vừa phê duyệt có điều kiện vắc-xin Abdala của Cuba cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19....

Câu chuyện du lịch: Nhớ lắm những chuyến bay

0
(SGTT) - Trong bối cảnh hiện nay khó đoán được khi nào bạn lại được lên một chuyến bay để đi du lịch nước...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH