TPHCM xả 9.000 tấn rác mỗi ngày

0

(SGTTO) – Mỗi ngày người dân TPHCM xả ra 9.000 tấn rác, trong đó 70% là xử lý thủ công theo phương pháp chôn lấp. Do đó, lãnh đạo thành phố đang kêu gọi các tổ chức, cá nhân biến rác thải thành năng lượng.

Lãnh đạo TP HCM tiếp đoàn đại biểu Ngân hàng ADB tại TP HCM ngày 30-5. Ảnh: Thanh Thảo

Đó là nội dung mà Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đề cập đến trong cuộc tiếp đoàn đại biểu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại TPHCM chiều 30-5 tại UBND TPHCM.

Ông Liêm cho biết, thành phố quan tâm đến giao thông, các tuyến đường sắt Metro số 2, Metro số 5 và hệ thống thoát nước của thành phố. TPHCM hiện có 13 triệu dân. Từ năm 2016 đến 2020, mỗi năm thành phố tăng 200.000 dân và sau 5 năm, số dân tăng thêm 1 triệu. Do đó, cơ sở hạ tầng có nhiều bất cập.

Thu gom rác thải tại hẻm 25 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Ảnh: Văn Nam

Rác thải, ô nhiễm môi trường cũng là chủ đề mà lãnh đạo thành phố lưu ý. Ông Lê Thanh Liêm cho biết mỗi ngày thành phố xả ra 9.000 tấn rác thải, trong đó 70% xử lý thủ công bằng cách chôn lấp. Do đó, thành phố đang kêu gọi các dự án biến rác thành năng lượng.

Một vấn đề nữa mà ông Lê Thanh Liêm đề cập tới đó là khởi nghiệp. Ông mong đoàn đại biểu ADB sau khi thăm Saigon Innovation Hub vào ngày 31-5 sẽ có những đóng góp để thành phố phát triển khởi nghiệp.

Ngoài ra, biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến thành phố, kẹt xe cũng là các vấn đề mà thành phố quan tâm giải quyết.

Đỗ Lan

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here