fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

TPHCM: tất cả mẫu xét nghiệm F1, F2 liên quan đến đến 4 ca nhiễm mới đều âm tính

(SGTTO) – Liên quan đến 4 ca nhiễm Covid-19 mới tại TPHCM (BN1.342, BN1.347, BN1.348 và BN1.349), sáng 5-12 đã có kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1, F2 và mẫu rà soát cộng đồng.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), tổng số mẫu F1, F2 và số rà soát cộng đồng đã lấy để xét nghiệm là 2.916 trường hợp. Cụ thể, gồm 861 F1 (260 F1 tiếp xúc gần, 601 F1 tiếp xúc xa); 1.400 F2 và 655 mẫu rà soát cộng đồng (giáo viên, học sinh).

Kết quả, 2.261 mẫu xét nghiệm của F1, F2 đều cho kết quả âm tính. Riêng mẫu rà soát cộng đồng hiện chỉ mới có kết quả của 271/655 mẫu. Cụ thể, 271 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, 384 mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Tính đến 7:00 sáng 5-12, tổng số người được cách ly liên quan đến bốn ca bệnh trên là 865 (295 người cách ly tập trung, 566 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú và 4 người cách ly tại cơ sở y tế).

Về trường hợp một người phụ nữ sống tại quận Gò Vấp nghi nhiễm Covid-19 cũng đã có kết quả là âm tính, khu vực liên quan đến người này cũng đã được dở bỏ phong tỏa. Riêng người phụ nữ này vẫn phải cách ly theo như quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Như vậy, đến sáng nay TPHCM đã trải qua 3 ngày không ghi nhận ca mắc covid-19 mới trong cộng đồng.

Chia sẻ trên báo Vnexpress, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, cho biết bốn bệnh nhân nhiễm bệnh mới đây hiện có sức khỏe ổn định, không có triệu chứng bất thường. Riêng BN1.342 xuất hiện một số triệu chứng nhẹ như mệt mỏi, nghẹt mũi, đau họng, khạc đàm trước khi xét nghiệm dương tính.

Theo HCDC, để phòng chống dịch Covid-19, HCDC khuyến cáo người dân cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế. Đồng thời cần cập nhật thông tin từ các nguồn chính thống, tránh tiếp cận quá nhiều thông tin không chính xác dễ bị loạn thông tin dẫn đến hoang mang.

Mới đây, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đưa ra thông báo không khuyến cáo các trường phải đóng cửa khi có F2 theo học. Tuy nhiên, F2 phải tạm nghỉ học và cách ly tạm thời ở nhà, chờ kết quả xét nghiệm của tiếp xúc gần và của chính mình. 

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nếu kiểm soát dịch tốt, mở lại tần suất bay bình...

0
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) dự kiến, nếu tình hình dịch bệnh tại các địa phương được kiểm soát tốt, các hãng hàng...

Hãng hàng không lên kế hoạch tăng chuyến bay nội địa,...

0
(SGTT) – Hai hãng hàng không tư nhân – Bamboo Airways và Vietjet Air – dự kiến sẽ sớm phục hồi hầu hết các...

Khoanh vùng để mở cửa cứu ngành du lịch

0
Trong những ngày qua, hàng loạt cuộc họp để bàn cách sống chung với dịch bệnh và cùng với đó là xây dựng lộ...

Từ vụ ‘suýt’ không bay được, xem lại quy trình tiếp...

0
Cục Hàng không ngày 9-10 đã ban hành quy định, bao gồm quy trình cụ thể, tiếp nhận các chuyến bay đến các cảng...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH