Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024

TPHCM sẽ có thêm nhiều trạm sạc cho xe điện

(SGTT) – Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã có buổi làm việc với đại diện VinFast về hạ tầng cho các trạm sạc xe điện, tiến độ thực hiện trạm sạc trên địa bàn TPHCM.
Hiện tại, trên toàn quốc đã có 2.000 trạm sạc ôtô điện. Ảnh: VinFast

Theo đó, VinFast đặt mục tiêu xây dựng 150.000 cổng sạc với khoảng 3.000 trạm sạc điện tại các địa điểm như chung cư, bãi đỗ xe, bến xe, trạm dừng nghỉ trên cao tốc, xa lộ, trung tâm thương mại, cửa hàng xăng dầu…

Các trạm sạc gồm các loại như trạm sạc thường 11kW, trạm sạc nhanh 30kW và 60kW, trạm sạc siêu nhanh 250kW và trạm sạc xe máy điện 1,2kW. Điện sử dụng cho trạm sạc được thanh toán theo giá điện sản xuất. Tại TPHCM, VinFast đã và đang triển khai xây dựng 65 trạm sạc và dự kiến sẽ phát triển thêm trong thời gian tới.

Trong thời gian sắp tới, EVNHCMC và VinFast sẽ thống nhất cơ chế phối hợp để EVNHCMC có sự hỗ trợ tốt nhất (chuẩn bị nguồn điện, hướng dẫn thủ tục xây dựng trạm biến áp và đấu nối, ký kết đồng mua bán điện…).

Đồng thời, EVNHCMC cam kết các thủ tục luôn được giải quyết nhanh chóng đúng thời gian quy định; EVNHCMC đề nghị được chia sẻ thông tin từ hệ thống giám sát các trạm sạc của Vinfast để để phục vụ tốt hơn cho việc quản lý cấp điện.

Mặt khác, EVNHCMC mong muốn VinFast lắp đặt thí điểm 2 trạm sạc tại tòa nhà EVNHCMC (quận 1) và tòa nhà Công ty Công nghệ thông tin Điện lực TPHCM ( quận Tân Bình).

Qua đó, EVNHCMC sẽ là đơn vị tiên phong trải nghiệm những công nghệ mới để có các nghiên cứu quản lý tốt hơn và cũng như quảng bá, tuyên truyền cho việc sử dụng năng lượng xanh, sạch bảo vệ môi trường trên địa bàn TPHCM.

Ngoài ra, trong thời gian tới, EVNHCMC cũng sẽ có các nghiên cứu sâu hơn về sự ảnh hưởng của trạm sạc lên lưới điện nhằm đảm bảo vận hành an toàn, ổn định.

Phía VinFast, cho biết trong quá trình triển khai, 2 bên sẽ cùng giám sát chất lượng vận hành các trạm sạc để đảm bảo phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất. Song song đó, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi để hợp tác thêm về lĩnh vực pin tích trữ năng lượng.

Nhằm mục tiêu khuyến khích các khách hàng là chủ nhà trọ cải tạo, nâng cấp các nhà trọ để sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và sử dụng năng lượng tái tạo, EVNHCMC vừa công bố chương trình “Nhà trọ sử dụng năng lượng xanh”. Qua đó, tuyên truyền, khuyến khích người dân thành phố quan tâm sử dụng năng lượng sạch, xanh, sống thân thiện với môi trường.Chương trình này xuyên suốt cho giai đoạn 2021-2025 với số lượng giải thưởng là 280 giải/năm, giá trị khen thưởng 10.000.000 đồng/giải thưởng.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sớm ban hành bộ tiêu chí xanh cho nền kinh tế

0
(SGTT) - Tại cuộc họp về việc ban hành hệ thống ngành kinh tế xanh quốc gia diễn ra sáng 10-6, Phó thủ tướng...

TrueCoop cùng đối tác liên kết phát triển nông nghiệp hữu...

0
(SGTT) – Ngày 29-5, Hợp tác xã điều hữu cơ TrueCoop đã ký kết hợp tác với hai đơn vị là Công ty TNHH...

Để ESG không còn xa tầm với của doanh nghiệp

0
(SGTT) - Tuân thủ, thông tin và tài chính là ba yếu tố cần thiết để tích hợp các tiêu chí phát triển bền...

Trung Quốc cắt giảm công suất phát của các dự án...

0
(SGTT) - Tốc độ tăng trưởng lắp đặt điện mặt trời của Trung Quốc đang chậm lại do tình trạng tắc nghẽn lưới điện...

Doanh nghiệp ‘lắc đầu’ với xe tải điện vì chi phí...

0
(SGTT) - Chi phí đầu tư ban đầu cao, tầm di chuyển hạn chế, hạ tầng trạm sạc còn thiếu, và chi phí vận...

Thương mại điện tử và nỗi lo 800.000 tấn rác thải...

0
(SGTT) - Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) của Việt Nam phát triển nhanh trong những năm gần đây và dự báo còn...

Kết nối