Home Du lịch xanh Kinh nghiệm bỏ túi TPHCM ngưng dịch vụ Homestay, Airbnb trong 15 ngày

TPHCM ngưng dịch vụ Homestay, Airbnb trong 15 ngày

0
TPHCM ngưng dịch vụ Homestay, Airbnb trong 15 ngày
Đường Nguyễn An Ninh, đối diện cổng Tây chợ Bến Thành những ngày này vắng lặng. Ảnh: Trần Linh

(TBKTSG Online) – Sở Du lịch TPHCM đã có văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch theo mô hình Homestay, Airbnb và kinh doanh dịch vụ lưu trú theo giờ tạm ngừng hoạt động từ 1-4 đến hết ngày 15-4-2020.

Theo đó, cùng với việc ngưng nhận khách mới từ ngày 1-4, chủ các cơ sở kinh doanh những dịch vụ lưu trú trên phải thực hiện nhiều biện pháp để giám sát y tế với những khách đã được xác nhận đặt phòng từ trước.

Đường Nguyễn An Ninh, đối diện cổng Tây chợ Bến Thành những ngày này vắng lặng. Ảnh: Trần Linh

Trong văn bản do bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM, ký cơ quan này vẫn cho phép các cơ sở lưu trú khác, các khách sạn tiếp tục phục vụ khách hiện có và được nhận khách mới nhưng phải tuân thủ các quy định về giám sát y tế khách lưu trú.

Sở Du lịch TPHCM cũng yêu cầu những nơi này phải thực hiện khai báo y tế cho khách lưu trú, đo thân nhiệt, nhắc nhở khách hạn chế ra ngoài, không tổ chức ăn buffet…

Trước đó, từ 28-3, các điểm tham quan du lịch trên địa bàn cũng đã tạm ngưng đón khách để bước vào cao điểm chống dịch Covid-19.

Người nước ngoài “kẹt” lại Việt Nam được gia hạn tạm trúTheo thông tin từ trang web Bộ Công an, người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc nhập cảnh bằng thị thực du lịch đã hết hạn tạm trú nhưng không có cơ quan, tổ chức bảo lãnh, chưa thể xuất cảnh vì lý do khách quan có thể thông qua đại sứ quán, lãnh sự quán để làm thủ tục bảo lãnh gia hạn thời gian tạm trú.Người cần gia hạn thời gian tạm trú nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.Thời gian gia hạn tối đa sẽ là 30 ngày để chờ xuất cảnh. Lý do khách quan được đề cập là các lý do như bị cách ly hoặc do các hãng hàng không dừng chuyến bay, quốc gia đến, quá cảnh đóng cửa biên giới…Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả sau năm ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Cũng theo đó, những trường hợp quá hạn tạm trú dưới 10 ngày vì lý do khách quan bất khả kháng, có giấy tờ, tài liệu chứng minh, có thể được xem xét miễn phạt vi phạm hành chính.

Đào Loan

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here