fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021

TPHCM: khẩu trang y tế nhiều nơi hết hàng

(SGTTO) – Thông tin thành phố Đà Nẵng xuất hiện bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 vài ngày trở lại đây làm dư luận lo ngại. Tại TPHCM, người dân tăng cường mua khẩu trang y tế về sử dụng và dự trữ, dẫn đến tình trạng khan hiếm ở một số nhà thuốc.

Khẩu trang được chia mỗi túi 5 cái ở siêu thị Coopxtra Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM.

Nhiều nơi hết hàng, chỉ còn khẩu trang vải

Tại chi nhánh nhà thuốc Pharmacity trên đường Man Thiện và đường Lê Văn Việt (quận 9, TPHCM), khẩu trang y tế loại hộp 50 cái đã hết hàng từ sáng 26-7 – thời điểm ghi nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng.

Tại hệ thống Pharmacity trên đường số 5 (quận Thủ Đức, TPHCM), nhân viên cho biết khẩu trang y tế đã “cháy” hàng từ 26-7, nhân viên ở các cửa hàng trên cũng không thể cho biết chắc chắn khi nào tiếp tục có hàng.

Nhà thuốc Pharmacity trên đường Lê Văn Việt (quận 9, TPHCM) cháy hàng khẩu trang y tế vào sáng 27-7.

Tại siêu thị Co.opmart Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận), khẩu trang y tế đã hết hàng vào tối 26-7, hiện hàng mới chưa về. Siêu thị này còn các loại khẩu trang bằng vải với giá từ 13.500 – 88.000 đồng tuỳ loại. Siêu thị Co.opmart Xa lộ Hà Nội (quận 9) cũng trong tình trạng tương tự, chỉ còn lại một số loại khẩu trang vải.

Các loại khẩu trang vải tái sử dụng ở cửa hàng Vinmart trong trung tâm thương mại Vincom Lê Văn Việt (quận 9, TPHCM).

Trên địa bàn quận Phú Nhuận, một hiệu thuốc nằm trên đường Phổ Quang dù còn trưng bày hộp khẩu trang y tế nhưng khi được hỏi thì người bán trả lời đã hết hàng, chỉ còn khẩu trang vải. Tại quận Thủ Đức, quận 9, đa số các cửa hàng thuốc tây nhỏ lẻ đều hết khẩu trang y tế.

Theo nhân viên một quầy thuốc tại đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức, TPHCM), ngày 25-7 giá một hộp khẩu trang y tế 50 cái là 80.000 đồng. Vào ngày 27-7, giá tăng lên 140.000 đồng/hộp và dự đoán nếu dịch bệnh diễn ra bất ổn thì giá khẩu trang còn có thể tăng. Tại một số nhà thuốc ở quận Thủ Đức, Bình Thạnh, giá một hộp khẩu trang từ 100.000 – 140.000 đồng, nhiều nơi hết hàng hoặc chỉ bán tối đa một hộp cho một người trong ngày.

Khẩu trang 3D hút hàng

Siêu thị Co.opXtra trên Quốc lộ 1A (quận Thủ Đức) vẫn còn cung cấp các loại khẩu trang y tế, khẩu trang vải, khẩu trang Dr Mask 3D cho khách hàng với giá bán lẻ từ 22.000 – 140.000 đồng tuỳ vào túi lẻ 5 cái hoặc hộp 50 cái. Tuy nhiên, siêu thị này quy định mỗi khách hàng 1 ngày chỉ được mua 5 túi hoặc 1 hộp khẩu trang y tế loại 50 cái.

Khẩu trang loại 50 cái/hộp ở siêu thị CoopXtra Linh Trung (Thủ Đức, TPHCM) ngày 27-7.

Khẩu trang Dr Mask loại 30 cái/hộp có giá bán 68.000 đồng ở siêu thị Vinmart thuộc Trung tâm thương mại Vincom quận Thủ Đức.

Ở siêu thị Vinmart trong trung tâm thương mại Vincom Thủ Đức (quận Thủ Đức), khẩu trang Dr Mask màu đen 30 cái/hộp có giá 68.000 đồng/hộp khá hút hàng. Nhân viên siêu thị cho biết, hiện tại nơi này còn tương đối nhiều khẩu trang. Gần đó, siêu thị Vinmart tại Vincom Lê Văn Việt (quận 9) chỉ còn mỗi khẩu trang vải.

Người dân chọn lựa các loại khẩu trang tại trung tâm thương mại Vincom Lê Văn Việt (quận 9).

Trên một số trang mạng điện tử như Lazada, Shopee,… khẩu trang y tế được rao giá từ 120.000 – 275.000 đồng/hộp, kèm theo lời giới thiệu về giấy chứng nhận đạt chuẩn, có tác dụng chống khuẩn, kháng virus.

Tại một số tuyến đường như Lê Văn Việt (quận 9), Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức), khẩu trang y tế được bán với giá 100.000 đồng một hộp 50 cái ở ven đường vẫn còn nhiều hàng. Tuy nhiên, những nơi này không đưa ra được chứng nhận đạt chuẩn.

Theo các chuyên gia y tế, người dân nên cảnh giác trước các loại khẩu trang không nhãn mác được bày bán ngoài đường và các trang mạng không rõ nguồn gốc. Người dân nên chọn mua ở các siêu thị hoặc các hệ thống quầy thuốc uy tín.

Bài và ảnh: Mỹ Xuân – Mỹ Duyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhà cung cấp đề nghị tăng giá các mặt hàng thiết...

0
(SGTT) – Theo thông tin từ một số siêu thị, họ nhận được đề nghị tăng giá nhiều mặt hàng thiết yếu từ các...

Thêm 8 ca Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung...

0
(SGTT) -  Bộ Y tế sáng 6-5 ghi nhận 8 ca dương tính virus SARS-CoV-2, là các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh...

Trưa nay ăn gì: mì gói xào bò cho bữa trưa...

0
(SGTT) - Mì gói tưởng chừng là món ăn khô khan, nhàm chán, nhưng khi kết hợp với thịt bò lại tạo ra một...

Lộc Phúc cùng bạn đẹp hơn trên mỗi chuyến bay Bamboo...

0
Sở hữu một vẻ ngoài kiêu kì, phong cách sành điệu hay khí chất ngút ngàn khi xuất hiện tại sân bay, bạn không...

Kết nối