Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

TPHCM: Hơn 3 tỉ đồng gây quỹ từ thiện qua đêm đấu thỉnh đèn lộc

(SGTT) – Đêm hội đấu thỉnh đèn lộc là nét văn hoá tiêu biểu của cộng đồng người Hoa tại TPHCM. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện mừng Tết Nguyên Tiêu năm 2024 do Hội quán Nghĩa An tổ chức.
9 đèn lộc được bày trí trên sân khấu chuẩn bị cho đêm hội đấu thỉnh đèn. Ảnh: Cẩm Quyên

Đêm hội đấu thỉnh đèn lộc diễn ra với mục đích gây quỹ từ thiện, diễn ra vào tối 27-2, nhằm ngày 18 tháng Giêng, tại chùa Ông, quận 5, TPHCM.

Năm nay, có 9 chiếc đèn lộc được trưng bày và chuẩn bị cho đêm đấu thỉnh đèn, mỗi cây đèn lộc sẽ tượng trưng cho tên của 9 vị thần được thờ trong chùa Ông. Đèn lộc là một loại đèn truyền thống của người Hoa, thường có hình dạng lục giác, gắn với những lời chúc phúc cho người sở hữu.

Người dân chăm chú xem buổi thỉnh đèn. Ảnh: Cẩm Quyên

Theo thông tin từ ban tổ chức, năm nay có gần 300 khách, gồm nhiều doanh nghiệp, đơn vị công ty, nhà hảo tâm tham gia. Việc thỉnh đèn lộc trong đêm hội có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, công việc hanh thông.

Ông Trần Vũ, Trưởng Ban quản trị Hội quán Nghĩa An, cho biết “Toàn bộ số tiền thu được trong đêm đấu thỉnh đèn lộc sẽ được quyên góp vào hoạt động an sinh xã hội, quỹ khuyến học, khuyến tài trên địa bàn TPHCM và các tỉnh thành khác. Đồng thời, sự kiện góp phần duy trì các hoạt động bảo tồn di tích kiến trúc nghệ thuật”.

Chiếc đèn thứ 9 là chiếc đèn đấu thỉnh cuối cùng trong đêm hội được ông Trần Vũ, Trưởng Ban Hội quán Nghĩa An (bên phải) trao cho đại diện đơn vị công ty dầu gió Trường Sơn (phía bên trái) thỉnh đèn với giá 488.000.000 đồng. Ảnh: Cẩm Quyên

Sau hơn 2 giờ đồng đồ, ban tổ chức ghi nhận số tiền thu được cho đêm đấu thỉnh 9 chiếc đèn lộc năm nay là hơn 3 tỉ đồng. Số tiền này sẽ được ban tổ chức quyên góp vào các hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt trên các tỉnh thành.

Cẩm Quyên - Thạch Phương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gợi ý 5 hoạt động tránh nóng gần TPHCM

0
(SGTT) - Chèo SUP vào buổi chiều, trekking "xuyên" rừng, vui chơi tại các công viên nước hay tắm suối, thác tự nhiên... là...

Đưa vào thí điểm 70 xe điện chở khách tham quan...

0
Trong giai đoạn thí điểm từ nay đến hết năm 2025, các xe điện này sẽ chạy ở khu vực trung tâm quận 1,...

Buýt vi vu: Cùng buýt 44 tìm về ‘ốc đảo xanh’...

0
(SGTT) - Trên hành trình khám phá TPHCM cùng tuyến buýt số 44, du khách sẽ có dịp ghé thăm "bán đảo" Thanh Đa,...

Tiềm năng hút khách từ ‘con đường thiêng’ của người Chăm...

0
(SGTT) – Việc các nhà khảo cổ vừa phát hiện con đường vào khu di tích tháp Mỹ Sơn tại Quảng Nam mở ra...

Trải nghiệm xem phim ngoài trời, thả diều ngắm hoàng hôn...

0
(SGTT) – Xem phim ngoài trời, thả diều ngắm hoàng hôn hay tham dự “Lễ hội Nhật Bản” là những hoạt động mà người...

Huỳnh liên nở vàng dưới nắng Sài Gòn

0
(SGTT) - Trong những ngày này, trên nhiều góc phố, tuyến đường ở TPHCM, hoa huỳnh liên đang bung nở sắc vàng rực rỡ. ...

Kết nối