Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

TPHCM: Hơn 1,7 triệu học sinh khai giảng năm học mới, nhiều trường học được khánh thành

(SGTT) – Theo ghi nhận của nhóm báo KTSG, sáng ngày 5-9, cùng với gần 20 triệu học sinh cả nước, hơn 1,7 triệu học sinh TPHCM dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2023-2024. Nhiều ngôi trường mới tại TPHCM như Trường Tiểu học Rạch Già (huyện Bình Chánh), Trường THCS Trung Sơn (huyện Bình Chánh), Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình), Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (quận 11)… đã được khánh thành và đưa vào sử dụng trong năm học này, góp phần giảm sức “nóng” của tình trạng thiếu phòng học trên địa bàn thành phố.

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Rạch Già (huyện Bình Chánh), ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã đưa con em đến trường để tham dự buổi lễ khai giảng.
Trường Tiểu học Rạch Già (nằm ở vùng rìa TPHCM, giáp với tỉnh Long An) là một trong những ngôi trường xây mới, được đưa vào sử dụng tại TPHCM trong năm học 2023-2024. Trường có tổng mức đầu tư gần 131 tỉ đồng.
Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM và một số lãnh đạo thành phố cắt băng khánh thành ngôi trường mới.
Tại buổi lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết đây là năm đầu tiên trường được đưa vào sử dụng nhằm giảm quá tải sĩ số cho các trường ở khu vực lân cận. Với diện tích hơn 11.000m2, trường là nơi học tập của hơn 770 học sinh thuộc 23 lớp với 30 phòng học, 8 phòng bộ môn, 20 phòng chức năng, hội trường rộng hơn 300m2, nhà ăn bán trú… Khu thư viện của nhà trường được tích hợp dữ liệu số, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học của thầy trò nhà trường.
Ghi nhận tại Trường Tiểu học Rạch Già (huyện Bình Chánh), ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã đưa con em đến trường để tham dự buổi lễ khai giảng.
Tại huyện Bình Chánh, Trường THCS Trung Sơn, Trường mầm non Bình Hưng, Trường tiểu học Tân Túc cũng kịp khánh thành và đưa vào sử dụng trong năm học này.
Trong sáng nay, dù thời tiết có mưa nhẹ nhưng nhiều học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) đều háo hức, vui vẻ dự lễ khai giảng năm học mới.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, lễ khai giảng năm nay được tổ chức ngắn gọn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.
Năm học này, TPHCM có hơn 1,7 triệu học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, học sinh giáo dục thường xuyên (tăng hơn 35.000 học sinh so với năm học trước – gồm khoảng 22.600 em công lập và 12.400 ngoài công lập). Trong đó, học sinh khối THCS tăng nhiều nhất. Trước tình hình số lượng học sinh tăng mạnh, ngành giáo dục thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cơ sở vật chất và đủ chỗ học cho tất cả học sinh trong năm học mới.
Minh Thảo 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề