fbpx
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

TPHCM dừng cấp giấy nhận diện có mã QR cho xe từ 1-9

(SGTT) – Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM vừa có thông báo sẽ dừng tiếp nhận cấp giấy nhận diện có mã QR cho các xe vận tải hàng hóa, xe chở công nhân, chuyên gia… từ ngày 1-9.
Từ 1-9 sẽ dừng cấp giấy nhận diện có QR đối với ô tô vận tải hàng hóa. Ảnh: nld.com.vn

Báo Giao thông cho biết thêm, các đơn vị, chủ phuơng tiện vận tải hàng hóa thực hiện việc đăng ký, sử dụng giấy nhận diện có mã QR, sẽ đăng ký tự động thông qua địa chỉ: https://vantai.drvn.gov.vn của Tổng cục đường bộ Việt Nam chứ Sở GTVT TPHCM không phê duyệt như trước đây.

Báo Người lao động thông tin thêm, Sở GTVT TPHCM cũng hướng dẫn triển khai việc kiểm soát phương tiện tại các chốt kiểm soát như sau:

  1. Đối với các phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia: Căn cứ mục 3 hướng dẫn kèm Công văn số 3323/CATP-PV01 của Công an thành phố để triển khai thực hiện.
  2. Đối với người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện, trước khi tham gia giao thông phải thực hiện khai báo y tế qua địa chỉ Website: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn nhằm phòng ngừa ùn tắc giao thông, góp phần phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả.
CSGT kiểm tra giấy nhận diện xe có mã QR. Ảnh: baogiaothong.vn

Việc triển khai này căn cứ theo quyết định của Bộ GTVT về ban hành hướng dẫn tạm thời công tác tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng ô tô trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra căn cứ theo công văn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công an TPHCM về triển khai phần mềm kê khai thông tin giấy nhận diện và hướng dẫn kiểm soát tại các chốt kiểm soát.

Ba tỉnh miền Tây tiếp tục giãn cách xã hội

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh quyết định gia hạn thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tỉnh Bến Tre sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ ngày 30-8 đến ngày 10-9.

Báo Thanh niên cho biết thêm, đợt giãn cách xã hội theo phương châm “ai ở đâu ở yên đó’” này được thực hiện tiếp nối với đợt trước. UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương, không lơ là, chủ quan.

Tính đến 6:00 ngày 31-8, tỉnh Bến Tre có thêm 11 ca Covid-19, nâng tổng số ca mắc trong toàn tỉnh là 1.751 ca. Trong đó, có 1.214 ca xuất viện, 42 ca tử vong.

Hầu hết các tỉnh miền Tây tiếp tục gia hạn thời gian áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, 15 của Chính phủ. Ảnh: tuoitre.vn

Báo Vietnamnet.vn cũng cho biết, tỉnh Tiền Giang cũng đã có quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội từ 0:00 ngày 31-8 đến hết ngày 15-9 theo chỉ thị số 16 với 7 đơn vị huyện, thành thị gồm: thành phố Mỹ Tho và các huyện Chợ Gạo, Châu Thành, Cái Bè, Gò Công Đông, thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công. Bốn huyện còn lại gồm huyện Cai Lậy, Gò Công Tây, Tân Phước và Tân Phú Đông áp dụng chỉ thị số 15.

Đối với thành phố Mỹ Tho, tiếp tục thực hiện phong tỏa các khu vực nguy cơ rất cao theo kế hoạch tầm soát của UBND thành phố Mỹ Tho để tầm soát diện rộng.

Hoạt động của các chốt, trạm, đội tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 được yêu cầu siết chặt; kiểm soát chặt chẽ việc ra đường của người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Đối với người ngoài tỉnh vào địa bàn tỉnh thì tiếp tục thực hiện theo Công văn số 3585 và phải cách ly tập trung 14 ngày.

Báo Trà Vinh cũng cho biết, địa phương sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thêm 10 ngày, kể từ 0:00 giờ ngày 31-8 theo nguyên tắc gia đình giãn cách với gia đình, ấp, khóm giãn cách với ấp khóm, xã giãn cách với xã…

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Biến chủng BA.5 có khả năng nhiễm đột phá dù đã...

0
Theo đại diện Sở Y tế TPHCM, dù thành phố hiện chưa ghi nhận ca bệnh nào liên quan đến biến chủng BA.5. Tuy...

Biến thể BA.5 xuất hiện, TPHCM lo ngại số ca mắc...

0
Theo ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, nhiều quận huyện hiện có tỷ lệ tiêm vắc-xin mũi nhắc lại...

Bộ Y tế đề xuất chưa coi Covid-19 là bệnh lưu...

0
 Bộ Y tế vừa có tờ trình dự thảo đề xuất các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó,...

Cảnh báo nguy hại tiềm ẩn với trào lưu thải độc...

0
Trong thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok… rộ lên phương pháp thanh lọc cơ thể bằng cách...

Đau lưng mà không phải đau lưng

0
Rất nhiều bệnh nhân cảm thấy đau sau lưng lan xuống chân và đã được chẩn đoán là thoát vị đĩa đệm chèn ép...

Ra mắt sách về nghề điều dưỡng, những người hy sinh...

0
(SGTT) - Điều dưỡng viên là những “thiên thần ẩn mặt” của ngành y tế, họ luôn là người ít được nhắc đến trong...

Kết nối