Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

TPHCM đề xuất thí điểm đào tạo lý thuyết lái xe ô tô qua mạng internet

Mục đích của việc đề xuất là triển khai thí điểm đào tạo lái xe ô tô hạng B1, B2, C với phần lý thuyết theo mô hình tập trung trên nền tảng số, tự học có hướng dẫn và giám sát thông qua hệ thống phần mềm, công nghệ số.
Thí sinh thi lý thuyết sát hạch lái xe. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa đề xuất UBND thành phố có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép triển khai thí điểm đề án đào tạo tập trung trên nền tảng số và hệ thống quản trị cơ sở đào tạo lái xe ô tô hạng B, C.

Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, doanh nghiệp đề xuất sử dụng nền tảng số để đào tạo tập trung các môn học lý thuyết (học, thời gian học, kiểm tra hết môn và thi tốt nghiệp) gồm pháp luật giao thông đường bộ; cấu tạo và sửa chữa thông thường; nghiệp vụ vận tải; đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông; kỹ thuật lái xe.

Địa điểm thực hiện đề án thí điểm là trên địa bàn TPHCM, do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Hiệp Phát thực hiện. Thời gian đề xuất thí điểm là hai năm kể từ ngày chấp thuận hoặc đến khi Luật Giao thông đường bộ năm 2008 được thay thế; trong đó có quy định mới đối với nội dung đào tạo các môn học lý thuyết.

Sau khi được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận, UBND TPHCM sẽ chỉ đạo triển khai thực hiện; đồng thời xem xét giải quyết đối với đề án đề xuất thí điểm của các cơ sở đào tạo lái xe khác trên địa bàn TPHCM nhằm tránh tình trạng độc quyền.

Mục đích của việc triển khai là thí điểm đào tạo nghề lái xe ô tô hạng B1, B2, C với phần lý thuyết đào tạo theo mô hình tập trung trên nền tảng số, tự học có hướng dẫn và giám sát thông qua hệ thống phần mềm, công nghệ số.

Hình thức học tập của đào tạo trên nền tảng số là sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để giảng dạy, bao gồm các hình thức học tập sử dụng các công cụ và tài nguyên kỹ thuật số như máy tính, điện thoại, internet, phần mềm, ứng dụng, trang web… Ưu điểm của hình thức này là người học có thể tự học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm chi phí, thời gian học tập, linh động.

N.Tân

Theo Kinh tế Sài Gòn Online 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cục diện mới của ngành công nghiệp ô tô…

0
(SGTT) - Công nghiệp ô tô được coi là “ngành công nghiệp của các ngành công nghiệp” cho thấy vai trò quan trọng của...

Taxi không người lái đã chạy!

0
(SGTT) - Những ai lần đầu tiên đến San Francisco vào những ngày này ắt sẽ kinh ngạc khi thấy hàng trăm chiếc xe...

Kết nối