Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

TPHCM cho phép thu gom, vận chuyển rác xuyên đêm trong thời gian cao điểm của dịp Tết Nguyên đán

(SGTT) – Ngành vệ sinh sẽ được nghỉ ngày 10 và 11-2-2024 (tức mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán 2024) nhưng trong thời gian cao điểm từ 7-2-2024 đến hết ngày 14-2-2024 (tức ngày 28-12 Âm lịch đến hết mùng 5 Tết), ngành vệ sinh có thể sẽ làm việc cả ngày lẫn đêm để thu gom, vận chuyển rác.
Ngành vệ sinh sẽ làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong thời gian cao điểm dịp Tết. Ảnh: TTXVN

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo đó, các đơn vị trong ngành vệ sinh được nghỉ ngày 10 và 11-2-2024 (tức mùng 1 và mùng 2 Tết). Tuy nhiên, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức phải phối hợp với các đơn vị cung ứng dịch vụ bố trí đủ số lượng nhân sự, phương tiện chuyên dụng phù hợp để duy trì công tác thu gom, quét dọn, vận chuyển rác sinh hoạt tại các tuyến đường chính trên địa bàn.

UBND TP cho phép toàn ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong thời gian cao điểm từ 7-2-2024 đến hết ngày 14-2-2024 (tức ngày 28-12 Âm lịch đến hết mùng 5 Tết) để thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt, xây dựng. Đặc biệt là thu gom rác đối với đường hoa Nguyễn Huệ và các nơi tổ chức lễ hội pháo hoa vào ngày giao thừa.

Đồng thời cho phép xe xúc hoạt động tại một số địa điểm tập trung rác sinh hoạt đổ thành đống lớn trên các tuyến đường của thành phố.

UBND TP giao Sở Tài nguyên và môi trường xây dựng kế hoạch chi tiết về triển khai thực hiện quét dọn, thu gom, vận chuyển, xử lý rác sinh hoạt của ngành vệ sinh phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đồng thời phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, đơn vị có liên quan kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Sở Giao thông Vận tải có trách nhiệm kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư của các công trình đang thi công trên địa bàn thực hiện việc thu dọn, vệ sinh và tạo vách bao quanh công trường trước ngày 2-2-2024 (tức ngày 23-12 Âm lịch).

Với Sở Xây dựng, cần hạn chế thực hiện đốn hạ mé nhánh cây xanh từ ngày 2-2-2024 đến hết ngày 14-2-2024 (tức từ 23-12 Âm lịch đến hết mùng 5 Tết), đảm bảo công tác chiếu sáng công cộng tại các tuyến đường, nơi công cộng trên địa bàn. Đặc biệt là các nơi tổ chức các sự kiện lễ hội, vui chơi giải trí cho người dân dịp Tết.

UBND TP cũng giao Sở Công Thương thông báo, yêu cầu Ban quản lý các chợ và tiểu thương không lấn chiếm lòng lề đường gây ùn tắc giao thông và trở ngại cho công tác vệ sinh; chấm dứt hoạt động chậm nhất là 12 giờ ngày 9-2-2024 (ngày 30-12 Âm lịch). Đồng thời truyền thông đến các doanh nghiệp trong hệ thống phân phối về việc tăng cường sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, đặc biệt các trong dịp mua sắm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Minh Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xu hướng rời phố lớn vào hẻm để kinh doanh

0
(SGTT) -  Sức mua suy giảm khiến nhiều đơn vị kinh doanh không còn mặn mà với các mặt bằng vị trí trung tâm,...

An Phát – Địa chỉ sửa chữa xe nâng uy tín...

0
Sửa chữa là hoạt động quan trọng và cần thiết nhất đối với sự vận hành của xe nâng hàng. Muốn xe hoạt động...

Xu hướng cưới tiết giản, ấm cúng được ưa chuộng trong...

0
(SGTT) - Kinh tế khó khăn nên mùa cưới năm nay, không nhiều cặp đôi chọn các dịch vụ cưới “hoành tráng” hay xa...

Thị trường F&B vào kỳ thanh lọc, doanh nghiệp nhỏ tìm...

0
(SGTT) - Tình hình khó khăn chung của nền kinh tế gần đây đã ảnh hưởng không nhỏ đến chi tiêu của người tiêu...

Sài Gòn và chuyện mở tiệm cà phê

0
Bỏ ngang công việc lương cao của một cán bộ tín dụng tại một ngân hàng thương mại tiếng tăm ở Sài Gòn, bao...

Doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng 10%...

0
(SGTT) - Trong 8 tháng đầu năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt gần...

Kết nối