Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

TPHCM: 11 khu vực là vùng xanh, 11 khu vực vùng vàng, không còn vùng cam

(SGTT) – Theo số liệu được cập nhật từ cổng thông tin Covid-19 TPHCM, hiện tại, 22 khu vực nội thành của TPHCM chỉ có vùng xanh và vùng vàng. Cụ thể, thành phố hiện đang có 11 khu vực là vùng xanh và 11 khu vực là vùng vàng, không còn vùng cam.
Cấp độ dịch của 22 khu vực nội thành tại TPHCM. Ảnh: Cổng thông tin Covid-19 TPHCM.

Theo đó, cấp độ 1 (vùng xanh) gồm 11 địa phương là quận Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh, các quận 1, 4, 5, 6, 7, 8 và huyện Bình Chánh.

Cấp độ 2 (vùng vàng) gồm 11 địa phương là thành phố Thủ Đức, quận Gò Vấp, Bình Tân, các quận 3, 11, 12, 10, huyện Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi và Hóc Môn.

Theo số liệu được cập nhật từ Cổng thông tin Covid-19 TPHCM, từ ngày 27-4 đến ngày 21-11, TPHCM đã có 445.369 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố. Trong đó, có 269.294 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Thành phố hiện đang có 40.522 ca F0 đang cách ly điều trị tại nhà, 5.030 ca đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung. Đã có 13.934.062 liều vắc-xin phòng Covid-19 đã được tiêm, trong đó mũi một là 7.879.829 liều, mũi hai là 6.054.233 liều.

Nhằm đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị, doanh nghiệp từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, ngày 21-11, Liên đoàn Lao động TPHCM cho biết đang triển khai hướng dẫn các cấp Công đoàn Thành phố tăng cường giám sát việc chấp hành an toàn vệ sinh lao động của doanh nghiệp và người lao động, thông tin được Thông Tấn xã Việt Nam cập nhật.

Theo hướng dẫn, trọng tâm hoạt động của Công đoàn các cấp là đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về chính sách, pháp luật và kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động; các văn bản chính sách của Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn trong đại dịch Covid-19 cho doanh nghiệp và người lao động với nhiều hình thức qua các phương tiện truyền thông, các trang thông tin điện tử của đơn vị, các fanpage, Zalo, Facebook của hệ thống Công đoàn.

Công đoàn chú trọng vận động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, thông điệp 5K của Bộ Y tế, thông điệp “Sống khỏe trong môi trường có dịch;” cung cấp kiến thức về dịch Covid-19, cách phòng ngừa, vắc-xin phòng dịch; hướng dẫn cách tự làm xét nghiệm khi có triệu chứng nghi ngờ, tự chăm sóc khi mắc bệnh, cách liên hệ với nhân viên y tế khi cần trợ giúp; thực hiện những biện pháp nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, chế độ dinh dưỡng, liệu pháp tâm lý, chất lượng bữa ăn ca…

Đặc biệt, chủ động phối hợp với người sử dụng lao động chuẩn bị các phương án làm việc đảm bảo quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với tinh thần sản xuất an toàn, đảm bảo đời sống việc làm cho đoàn viên, người lao động; công tác an toàn, vệ sinh lao động trong thời gian tăng ca; giám sát đảm bảo chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật và phụ cấp độc hại; nâng cao chất lượng khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

Đồng thời, rà soát, bổ sung, đánh giá, kiểm soát, hoàn thiện các nội quy, quy trình, biện pháp kỹ thuật an toàn lao động, các nguy cơ, rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động; tổ chức các hoạt động thực hành, thao diễn xử lý sự cố kỹ thuật về an toàn, vệ sinh lao động; xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc…

Phùng My tổng hợp

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thực phẩm Tết ‘nhà làm’: mua bằng niềm tin, chất lượng...

0
(SGTT) – Hiện nay, nhiều người tiêu dùng lo ngại hoá chất công nghiệp có trong thực phẩm nguy hại đến sức khoẻ nên...

Biến thể phụ XBB.1.5 mới xuất hiện ở TPHCM nguy hiểm...

0
Ngày 14-4, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa qua, thành phố đã tiến hành giải trình tự gene các mẫu...

Dịch có xu hướng giảm, phòng chống Covid-19 có được điều...

0
Vừa qua, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, Covid-19 sẽ thành một bệnh như cúm mùa trong năm 2023....

Phạt hàng ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm...

0
Năm 2022, cơ quan quản lý đã thanh tra 27.574 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và nông lâm thủy...

Góc nhìn người đầu bếp sau vụ ngộ độc thịt gà...

0
(SGTT) - Mới đây, đội điều tra ngộ độc thực phẩm TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo ban đầu về...

Chỉ đạo khẩn về kiểm tra, xác minh rau củ quả...

0
Trước tình trạng hàng trôi nổi hoặc hàng từ các chợ gắn mác “VietGAP” bán tại các hệ thống phân phối lớn, Cục Quản...

Kết nối