Tour chưa từng khai thác: 3 ngày khám phá hang động núi lửa ở Đắk Nông

0

(SGTTO) – Ba ngày chinh phục hệ thống hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á tại Công viên địa chất Đắk Nông, tỉnh Đắk Nông sẽ là hành trình thích hợp cho những ai thích phiêu lưu.

Hệ thống hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á tại Công viên địa chất Đắk Nông.

Kéo dài hơn 10km với tổng cộng 50 hang, hệ thống hang động núi lửa này nằm sâu trong những núi đá bazan và phân bố ở khu vực D’Ray Sáp – Chư R’Luh.

Video khám phá hang động núi lửa:

Bản đồ Công viên địa chất Đắk Nông.

Các hang động núi lửa có nguồn gốc đồng sinh, được hình thành trong quá trình phun trào và đông cứng của dung nham bazan. Bên cạnh hàng loạt thạch nhũ, các khe nứt, nếp gấp có thể dễ dàng quan sát được, tại đây cũng phát hiện dụng cụ lao động bằng đá, đồ dùng bằng gốm, mộ cổ…

Khám phá hang động núi lửa là trải nghiệm mới mẻ. Ảnh: Lê Thành Đạt

Khác với hang động đá vôi, hang động núi lửa trong đá bazan có cấu trúc thành yếu và dễ sụt lún. Chính vì vậy, du khách không nên tự ý khám phá hang động khi không có dụng cụ an toàn và thiếu kinh nghiệm leo núi.

Hiện tại, khách du lịch có thể thám hiểm hệ thống hang động này với chương trình tour kéo dài 3 ngày 2 đêm của công ty Exp Community với mức giá 599 đô la Mỹ/người (khoảng 14 triệu đồng), theo nhóm ít nhất 6 người. Du khách sẽ di chuyển suốt hành trình bằng ô tô cá nhân.

C7 là hang động đáng chú ý nhất của chuyến đi với chiều dài 1.067m và được Hiệp hội Hang động núi lửa Nhật Bản xác lập kỷ lục đứng đầu Đông Nam Á về quy mô, độ dài và tính độc đáo.

Du khách phải học chương trình leo núi hoặc cung cấp chứng chỉ về leo núi trước khi tham gia hành trình khám phá hang động núi lửa. Ảnh: Nguyễn Văn Lộc

Hang C7 có hố sụt cao 11m nên du khách sẽ phải dùng dây thừng hoặc dây cáp để leo xuống. Khách tham quan có thể đi bộ thám hiểm bên dưới hố sụt nhưng càng vào sâu, địa hình sẽ càng thấp và bằng phẳng.

Để đảm bảo cho hành trình này, du khách sẽ phải tham gia một khóa học leo núi trước đó tại TPHCM. Hoặc du khách cũng có thể cung cấp cho ban tổ chức chuyến đi chứng chỉ leo núi phù hợp, hay những kinh nghiệm leo núi của mình.

Đăng ký tham gia chương trình tại: khám phá hang động núi lửa.

Nằm ở độ cao 600-700m so với mực nước biển, Công viên địa chất Đắk Nông có diện tích 4.760 km2, chiếm 2/5 diện tích tỉnh Đắk Nông. Nơi đây hội tụ những giá trị tiêu biểu về địa chất, văn hóa, lịch sử cùng hệ thống động thực vật đa dạng.

Thúy An

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here