Tôi thấy hoa vàng… được chào đón ở Phú Yên

0

HOÀNG BẢY –

Đoàn làm phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã về lại những địa điểm quay trong phim để giao lưu cùng dân địa phương sau khi bộ phim được công chiếu hơn một tháng, thu hút sự quan tâm của khán giả cả nước với những khung hình tuổi thơ, trong trẻo. Đồng thời đạo diễn Victor Vũ được chính quyền tỉnh Phú Yên tặng bằng khen vì nhờ phim mà Phú Yên quảng bá hình ảnh, thu hút du khách.

PY6Diễn viên Khánh Hiền và ba diễn viên nhí Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh thăm nhà thờ cổ kính Mằng Lăng, một thắng cảnh ở Tuy An, Phú Yên.

Bối cảnh của phim là những năm 80 của thế kỷ trước. Hình ảnh làng quê nghèo miền Trung đẹp như bức tranh vẽ, cảnh đồng quê Phú Yên, từng gốc cây, bụi rơm, căn nhà gỗ, trường học vùng quê cũ kỹ tái hiện nét đẹp làng quê được không ít khán giả trầm trồ khen ngợi.

Từ hiệu ứng tốt của khán giả, thể hiện qua suất chiếu, doanh số bán vé, đoàn phim đã có chuyến quay trở lại Phú Yên để thăm lại phim trường nơi họ từng quay phim và giao lưu người dân địa phương. Đạo diễn Victor Vũ, phó đạo diễn Đoàn Nhật Nam và ba diễn viễn nhí Thịnh Vinh (vai Thiều), Trọng Khang (vai Tường) và Thanh Mỹ (vai Mận), chia sẻ rất nhiều kỷ niệm thời lúc đóng phim với khán giả tại đây trong buổi giao lưu do truyền hình Phú Yên tổ chức.

Đạo diễn Victor Vũ cũng cho biết lý do tại sao chọn Phú Yên làm bối cảnh. “Lần đầu tiên đi thăm bối cảnh Phú Yên là tôi chọn ngay bởi cảnh đẹp rất đúng với hình dung của tôi, vốn còn rất hoang sơ ở đây”, đạo diễn phim nói. Anh chia sẻ trong những tháng ngày quay phim, người dân địa phương giúp đỡ rất nhiệt tình. Họ chặt cây mười mấy năm tuổi, dọn đường cho đoàn phim đến chỗ quay phim. Tình cảm nồng ấm đó anh và các thành viên trong đoàn không bao giờ quên.

Trong buổi giao lưu đoàn phim với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Yên, đạo diễn Victor Vũ được UBND tỉnh này tặng bằng khen vì đã góp phần quảng bá du lịch cho tỉnh Phú Yên.

Ba diễn viên nhí cùng nhiều du khách-khán giả xem phim đến thăm nhà thờ Mằng Lăng, gành Đá Dĩa, gành Đèn. Gành Đèn là nơi quay cảnh thả diều của hai anh em Thiều, Tường trong phim. Họ cũng không quên quay lại ngôi trường làng với cảnh quay nhảy dây, bắn bi. Nơi Thiều nhìn trộm bé Mận trong phim.

PY4Diễn viên nhí chụp hình giao lưu với khán giả Phú Yên.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Yên cho biết sau khi bộ phim được công chiếu rộng rãi trên cả nước, lượng khách du lịch đến Phú Yên tăng nhanh. Không ít công ty lữ hành nhanh chóng thực hiện các tour du lịch tham quan, khám phá những địa điểm mà đoàn phim dùng làm bối cảnh, điển hình như “Tour du lịch Phú Yên – Hoa vàng cỏ xanh”.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here