fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Tối nay 6-9, Chủ tịch TPHCM lên sóng livestream, đối thoại trực tiếp với dân về tình hình dịch bệnh Covid-19

(SGTT) – Trong chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” tối nay (ngày 6-9), ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, sẽ đối thoại trực tiếp với người dân về những định hướng phòng, chống dịch của thành phố sau ngày 15-9.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM vừa cho biết, trong chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” số đặc biệt tối nay 6-9, Chủ tịch UBND TPHCM sẽ đối thoại trực tiếp với người dân về những định hướng lớn của thành phố trong công tác phòng, chống dịch sau ngày 15-9.

Chương trình đối thoại tập trung vào các vấn đề chính như khi nào thành phố sẽ nới lỏng giãn cách xã hội và lộ trình nới lỏng ra sao? Đặc biệt, khi thành phố bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, cần triển khai các giải pháp nào để kiểm soát ca nhiễm và giảm ca tử vong do Covid-19.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng sẽ nói về kế hoạch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 sắp tới của thành phố, cũng như những chính sách an sinh xã hội tiếp theo để hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Đồng thời, TPHCM sẽ cho biết các giải pháp của thành phố để khởi động lại các hoạt động kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi sẽ đối thoại trực tiếp với người dân tại chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” vào tối 6-9. Ảnh: TTBC

Được biết, từ ngày 24-8 đến nay, Sở đã phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, tổ chức chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” thông qua fanpage của Trung tâm báo chí.

Đây là chương trình để chính quyền thành phố lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân. Bằng việc sử dụng công cụ truyền thông mới trên mạng xã hội, chương trình đã trở thành một kênh cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân, góp phần đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật đang lan rộng thời gian qua.

Qua 10 số phát sóng, chương trình đã thu hút được hơn 4,1 triệu lượt xem, gần 220 ngàn bình luận. Hơn 1,6 triệu lượt đăng ký nhận hỗ trợ của người dân thông qua chương trình đã được ban tổ chức gửi về các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để xử lý; nhờ đó góp phần thúc đẩy nhanh công tác giải ngân, cấp phát tiền hỗ trợ và túi an sinh cho người dân tại các địa phương.

Chương trình tối 6-9 sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 20:00, ngày 6-9 trên trang Fanpage của Trung tâm báo chí TPHCM và được truyền dẫn trực tiếp trên trang Fanpage Youtube của Sài Gòn Tiếp Thị. Chương trình cũng được phát trên fanpage của một số cơ quan báo chí và tổ chức khác.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bình Dương lý giải việc “vượt rào” tiêm vắc-xin Covid-19 cho...

0
(SGTT) - Ngày 27-10, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có văn bản giải trình và thừa nhận có việc trẻ em dưới...

Từ 28-10, hàng quán TPHCM sẽ được bán ăn tại chỗ

0
(SGTT) - Từ ngày 28-10, các hàng quán tại TPHCM được phục vụ ăn uống tại chỗ có kèm theo điều kiện. Những điều cần...

Phụ huynh TPHCM cần lưu ý những gì trước và sau...

0
(SGTT) - Trong suốt quá trình tiêm, phụ huynh cần an ủi trẻ và để tránh tình trạng bị ngất xỉu hoặc các chấn...

Trẻ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 có thể tiêm cùng các loại...

0
(SGTT) -  Theo chuyên gia y tế, khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19, trẻ nên giữ khoảng cách ít nhất là 2 tuần để tiêm...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH