fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Tối nay 6-9, Chủ tịch TPHCM lên sóng livestream, đối thoại trực tiếp với dân về tình hình dịch bệnh Covid-19

(SGTT) – Trong chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” tối nay (ngày 6-9), ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, sẽ đối thoại trực tiếp với người dân về những định hướng phòng, chống dịch của thành phố sau ngày 15-9.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM vừa cho biết, trong chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” số đặc biệt tối nay 6-9, Chủ tịch UBND TPHCM sẽ đối thoại trực tiếp với người dân về những định hướng lớn của thành phố trong công tác phòng, chống dịch sau ngày 15-9.

Chương trình đối thoại tập trung vào các vấn đề chính như khi nào thành phố sẽ nới lỏng giãn cách xã hội và lộ trình nới lỏng ra sao? Đặc biệt, khi thành phố bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, cần triển khai các giải pháp nào để kiểm soát ca nhiễm và giảm ca tử vong do Covid-19.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng sẽ nói về kế hoạch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 sắp tới của thành phố, cũng như những chính sách an sinh xã hội tiếp theo để hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Đồng thời, TPHCM sẽ cho biết các giải pháp của thành phố để khởi động lại các hoạt động kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi sẽ đối thoại trực tiếp với người dân tại chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” vào tối 6-9. Ảnh: TTBC

Được biết, từ ngày 24-8 đến nay, Sở đã phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, tổ chức chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” thông qua fanpage của Trung tâm báo chí.

Đây là chương trình để chính quyền thành phố lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân. Bằng việc sử dụng công cụ truyền thông mới trên mạng xã hội, chương trình đã trở thành một kênh cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân, góp phần đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật đang lan rộng thời gian qua.

Qua 10 số phát sóng, chương trình đã thu hút được hơn 4,1 triệu lượt xem, gần 220 ngàn bình luận. Hơn 1,6 triệu lượt đăng ký nhận hỗ trợ của người dân thông qua chương trình đã được ban tổ chức gửi về các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để xử lý; nhờ đó góp phần thúc đẩy nhanh công tác giải ngân, cấp phát tiền hỗ trợ và túi an sinh cho người dân tại các địa phương.

Chương trình tối 6-9 sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 20:00, ngày 6-9 trên trang Fanpage của Trung tâm báo chí TPHCM và được truyền dẫn trực tiếp trên trang Fanpage Youtube của Sài Gòn Tiếp Thị. Chương trình cũng được phát trên fanpage của một số cơ quan báo chí và tổ chức khác.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Quỹ vắc-xin ngừa Covid-19 còn bao nhiêu tiền?

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Kho bạc nhà nước thuộc Bộ Tài chính, tính đến 17:00 ngày 24-11, tổng số huy động vào...

98% người dân TPHCM có kháng thể Covid-19, sao vẫn cần...

0
(SGTT) - Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, kết quả khảo sát mức độ miễn dịch cộng đồng trên 839 mẫu...

Bó hoa rừng tặng cô và nỗi niềm cậu học sinh...

0
(SGTT) - Mỗi lần đi ngang qua dưới gốc cây đa đình Tây Thượng (thôn Nam Thành, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP...

Khai mạc phòng trưng bày “Những đóa hồng nơi tuyến đầu...

0
(SGTT) – Sáng 18-11, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức chương trình giao lưu khách mời với chủ đề “Những đóa hồng...

Thân thương bếp củi

0
(SGTT) - Có một thời gian dài, người miền quê ở Phú Yên không còn nấu bếp củi, nhà nào cũng sử dụng bếp...

Phú Yên: Hàng tấn tôm hùm ở vịnh Xuân Đài chết...

0
(SGTT) - Ngày 16-10, ông Phan Trần Vạn Huy, chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, Phú Yên cho biết, tình trạng tôm hùm...

Kết nối