fbpx
Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022

Tối nay 6-9, Chủ tịch TPHCM lên sóng livestream, đối thoại trực tiếp với dân về tình hình dịch bệnh Covid-19

(SGTT) – Trong chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” tối nay (ngày 6-9), ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, sẽ đối thoại trực tiếp với người dân về những định hướng phòng, chống dịch của thành phố sau ngày 15-9.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM vừa cho biết, trong chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” số đặc biệt tối nay 6-9, Chủ tịch UBND TPHCM sẽ đối thoại trực tiếp với người dân về những định hướng lớn của thành phố trong công tác phòng, chống dịch sau ngày 15-9.

Chương trình đối thoại tập trung vào các vấn đề chính như khi nào thành phố sẽ nới lỏng giãn cách xã hội và lộ trình nới lỏng ra sao? Đặc biệt, khi thành phố bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, cần triển khai các giải pháp nào để kiểm soát ca nhiễm và giảm ca tử vong do Covid-19.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng sẽ nói về kế hoạch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 sắp tới của thành phố, cũng như những chính sách an sinh xã hội tiếp theo để hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Đồng thời, TPHCM sẽ cho biết các giải pháp của thành phố để khởi động lại các hoạt động kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi sẽ đối thoại trực tiếp với người dân tại chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” vào tối 6-9. Ảnh: TTBC

Được biết, từ ngày 24-8 đến nay, Sở đã phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, tổ chức chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” thông qua fanpage của Trung tâm báo chí.

Đây là chương trình để chính quyền thành phố lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân. Bằng việc sử dụng công cụ truyền thông mới trên mạng xã hội, chương trình đã trở thành một kênh cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân, góp phần đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật đang lan rộng thời gian qua.

Qua 10 số phát sóng, chương trình đã thu hút được hơn 4,1 triệu lượt xem, gần 220 ngàn bình luận. Hơn 1,6 triệu lượt đăng ký nhận hỗ trợ của người dân thông qua chương trình đã được ban tổ chức gửi về các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để xử lý; nhờ đó góp phần thúc đẩy nhanh công tác giải ngân, cấp phát tiền hỗ trợ và túi an sinh cho người dân tại các địa phương.

Chương trình tối 6-9 sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 20:00, ngày 6-9 trên trang Fanpage của Trung tâm báo chí TPHCM và được truyền dẫn trực tiếp trên trang Fanpage Youtube của Sài Gòn Tiếp Thị. Chương trình cũng được phát trên fanpage của một số cơ quan báo chí và tổ chức khác.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Không kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 với hành khách...

0
Theo quy trình kiểm dịch y tế mới nhất của Sở Y tế TPHCM, nhân viên kiểm dịch y tế sẽ không kiểm tra...

Ngôi nhà bằng vỏ chai xây 15 năm chưa xong ở...

0
(SGTT) - Được xây dựng trong 15 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành, ngôi nhà bằng vỏ chai tại xã Cẩm Thanh, thành phố...

TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa dịp lễ 30-4

0
(SGTT) - UBND TPHCM vừa chấp thuận tổ chức hai điểm bắn pháo hoa là hầm Thủ Thiêm và Công viên Văn hóa Đầm...

Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm...

0
Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận 13,7 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ...

F0 điều trị tại nhà có thể ra khỏi nơi cách...

0
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới về quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà. Trong đó có hướng dẫn, người nhiễm Covid-19...

Kết nối