Tôi muốn có thêm thông tin hữu ích về nhà diện tích nhỏ

0

(SGTT) – Báo Sài Gòn Tiếp thị số ra ngày 28/2/2019 có đăng bài Thiết kế nhà diện tích nhỏ ở trang 13. Đây là một đề tài mà không chỉ tôi mà còn rất nhiều độc giả khác quan tâm. Nội dung bài viết đã đưa ra được một số gợi ý cho những ngôi nhà có diện tích hạn chế như: cải thiện ánh sáng ngôi nhà, sử dụng phong cách tối giản…

Theo quan điểm của tôi thì với đề tài thú vị này mà báo chỉ dành có nửa trang thì thông tin hơi mỏng. Bên cạnh đó, viết về đề tài thiết kế nội thất mà báo không dùng ảnh để minh họa thì sẽ kém phần hấp dẫn và đòi hỏi người đọc phải mất công tưởng tượng. Việc đăng ảnh sẽ giúp độc giả có một khái niệm rõ ràng về thế nào là phong cách tối giản, thế nào là kiến trúc Nhật Bản, phong cách phương Đông.

Để giúp những người đang có ý định xây nhà có thêm thông tin để tham khảo, báo có thể giới thiệu về trang web của Công ty Cổ phần Gaca Field Việt Nam, nơi có những kiến trúc sư đã đưa ra tư vấn hoặc một số công ty về thiết kế có uy tín. Báo cũng nên đưa ra một số gợi ý về các trang web của các công ty sản xuất, kinh doanh đồ nội thất theo phong cách tối giản. Qua những thông tin này, độc giả sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin cần thiết cho việc xây nhà. Tại các hội chợ về xây dựng hay thiết kế nội thất, hoặc tại các trung tâm thương mại, tôi thấy có nhiều gian hàng bán đồ nội thất thông minh. Các sản phẩm này rất gọn nhẹ, nhiều công năng, phù hợp với những ngôi nhà nhỏ xinh.

Về việc điểm xuyết cây xanh trong nhà, theo kinh nghiệm của bản thân, tôi thấy báo cũng nên đưa ra những lưu ý của các kiến trúc sư về việc chống thấm khi muốn tạo những mảnh vườn nhỏ trên các tầng của ngôi nhà. Làm sao để trần nhà phía dưới những mảnh vườn không bị ẩm mốc sau một thời gian sử dụng?

Và thêm một lưu ý đặc biệt với các bạn khi xây nhà đó là cần hết sức lưu tâm đến mọi chi tiết của ngôi nhà. Chúng ta cần nghĩ đến việc làm sao để giữ cho ngôi nhà luôn sạch, đẹp, làm sao để 5-10 năm sau ngôi nhà của chúng ta vẫn phù hợp với các thành viên trong gia đình. Làm sao để có thể dễ dàng vệ sinh, tránh những chi tiết không cần thiết.

Minh Hiếu (Hà Nội)

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here