Áo dài xuống phố

0

(SGTT) – Những ngày vừa qua, hình ảnh tà áo dài truyền thống tung bay trên phố đi bộ Nguyễn Huệ gây nhiều ấn tượng với người dân lẫn du khách quốc tế. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM 2019 do Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Công ty Cổ phần Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức.

Ảnh: Viết Quý.

Lễ hội Áo dài TPHCM 2019 khai mạc vào ngày 2/3 với nhiều hoạt động sôi nổi. Với thông điệp Tôi yêu áo dài Việt Nam, lễ hội năm nay quy tụ sự tham gia của 26 nhà thiết kế áo dài trong và ngoài nước, cùng những nghệ sĩ nổi tiếng thuộc nhiều thế hệ như NSƯT Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Quế Trân, MC Quỳnh Hoa, doanh nhân Trang Phương, Kyo York…

Ảnh: Viết Quý.
Trong đêm khai mạc, có 17 bộ sưu tập của các nhà thiết kế được trình diễn, mang đến nhiều cảm xúc đẹp về tà áo dài truyền thống trong lòng khán giả. Ảnh: Viết Quý.

Chuỗi hoạt động của lễ hội Áo dài TPHCM 2019 sẽ kéo dài đến ngày 17/3/2019 và lần lượt diễn ra trên nhiều địa điểm khác của thành phố, gồm phố đi bộ Bùi Viện, Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Phụ nữ Thành phố, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Bưu điện thành phố, quảng trường Thuận Kiều, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và địa bàn dân cư tại TPHCM.

Theo Ban tổ chức, lễ hội nhằm tôn vinh trang phục áo dài truyền thống của người Việt Nam, đồng thời giúp quảng bá và thu hút khách du lịch đến với TPHCM ngày một nhiều hơn.

Lịch giải trí trong tuần

Kiến Nghiệp – Hứa Nhi

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here