Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Tối 22-1, Việt Nam ghi nhận thêm hai ca nhập cảnh mắc Covid-19

(SGTT) – Đến 18:00 ngày 22-1, Việt Nam ghi nhận thêm hai ca mắc mới Covid-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh. Cả nước tính đến nay có 1.548 bệnh nhân.

Nguồn: Bộ Y tế

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, hai ca mắc mới (BN1.547-BN1.548) là các ca nhập cảnh từ Ấn Độ (quá cảnh Dubai) và Nhật Bản.

Cụ thể, BN1.547 là nam giới, 52 tuổi, chuyên gia mang quốc tịch Ấn Độ. Ngày 19-1, bệnh nhân từ Ấn Độ quá cảnh Dubai, nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay EK392, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Long An. Kết quả xét nghiệm ngày 21-1, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện BN1.547 được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An.

Về ca bệnh còn lại trong ngày ghi nhận là BN1.548, nam giới, 27 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Ngày 20-1, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VJ8650, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại TPHCM. Kết quả xét nghiệm ngày 21-1, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện BN1.548 được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Về số người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 18.603 người. Như vậy, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi cho 1.411/1.548 bệnh nhân và cũng tròn một năm tính từ thời điểm ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên. Trải qua một năm phòng chống dịch bệnh, có thời điểm Việt Nam nằm trong nhóm 75 quốc gia có số ca mắc cao nhất nhưng đến hiện nay số ca mắc tại Việt Nam đang ở vị trí 173 trong số hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ có ghi nhận người nhiễm Covid-19.

Mới đây, UBND TPHCM vừa có công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm bảo đảm đón Tết Tân Sửu an vui. Theo đó, hạn chế tập trung đông người, tổ chức các lễ hội; các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng chống dịch; đồng thời tuyên truyền khuyến cáo mọi người dân chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng, theo báo Tuổi Trẻ.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lội suối, băng rừng khám phá Tà Giang

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, Tà Giang là cung trekking được nhiều du khách lựa chọn. Hành trình băng rừng, lội suối, hòa...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp, chủ đề...

0
(SGTT) - Lần đầu tiên góp mặt trong chương trình Giao lưu đầu bếp, đầu bếp Nguyễn Duy Pháp, đến từ Sân Golf Palm...

Singapore dẫn đầu top 10 thành phố du lịch an toàn...

0
Theo nghiên cứu mới của Forbes Advisor, Singapore là thành phố an toàn nhất thế giới đối với khách du lịch. Đứng vị trí...

Malaysia và Singapore siết chặt quản lý mạng xã hội, trang...

0
(SGTT) - Malaysia và Singapore đang mở rộng việc giám sát các trang mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin và nền tảng thương...

Sử dụng AI trong hoạt động dự báo thời tiết và...

0
(SGTT) - Bằng cách hợp lý hóa quy trình chuyển dữ liệu thời tiết và khí hậu thành thông tin đầu vào, trí tuệ...

Kết hợp thịt heo và hành tây xào cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng hôm nay sẽ thêm phần thú vị khi kết hợp thịt heo và hành tây. Chút the nồng...

Kết nối