Tò mò món bánh phô mai cháy – Basque Burnt Cheesecake

0

(SGTTO) – Thoạt đầu nhìn vào bạn sẽ hơi bất ngờ với vẻ ngoài đặc trưng: một lớp vỏ cháy (đen) đầy e ngại, nhưng ngay khi thử một miếng bánh mềm mịn, ngọt ngào cùng với mùi thơm đặc trưng từ lớp bề mặt được caramel hóa, chắc chắn đây sẽ là một món bánh gây thương nhớ cho các tín đồ bánh ngọt.

Trong khoảng thời gian gần đây, các fan hâm mộ của cheesecake (bánh phô mai) thường nhắc tới Basque Burnt Cheesecake (bánh phô mai cháy) như một ngôi sao mới nổi. Với những ai chưa biết thì đây là một “người anh em” của bánh New York Cheesecake, tuy nhiên, khác với New York Cheesecake, bánh phô mai cháy không có lớp đế bánh quy đặc trưng và phương pháp làm của loại bánh này cũng đơn giản hơn rất nhiều. Theo đó, chiếc bánh này có nguồn gốc từ nhà hàng La Viña tại San Sebastián, Tây Ban Nha khoảng 60 năm trước và trở thành xu hướng tại Mỹ vào năm 2019.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Nguyễn Quang Hiển, hiện đang quản lý một dự án về bánh ngọt  Therapy for Chocoholics – người thực hiện thành công món bánh này. Theo Quang Hiển, khi làm món bánh phô mai cháy bạn cần nhớ những lưu ý sau: tất cả nguyên liệu cần phải ở nhiệt độ phòng để đảm bảo có thể hòa quyện với nhau tốt nhất. Đối với một số lò nhỏ, nhiệt độ có thể không ổn định dẫn đến việc phải mất khoảng 35-40 phút để mặt bánh có thể vàng. Thời gian nướng có thể thay đổi miễn sao lớp bánh bên trong vẫn đảm bảo yếu tố mềm mại và mịn màng.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng làm món bánh phô mai cháy với công thức gợi ý từ bạn Quang Hiển nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Nguyễn Quang Hiển

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here