fbpx
Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022

Tình nguyện viên trở lại hỗ trợ chống dịch sau khi khỏi Covid-19

(SGTT) – Từng tham gia công tác chống dịch từ tháng 72021, Kariem Abdul, 19 tuổi, dân tộc Chăm ở An Giang, hiện đang là sinh viên ngành địa lý, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, không may dương tính với SARS-CoV-2. Sau gần một tháng điều trị (từ ngày 98 đến 318), Abdul tiếp tục quay trở lại với công việc hỗ trợ cho công tác tình nguyện.
Tình nguyện viên tích cực

Ở tuổi 19, Abdul cũng như các bạn sinh viên khác, trở thành một tình nguyện viên hỗ trợ công tác chống dịch. Thời gian đầu, anh tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi 2021” tại điểm Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1, TPHCM).

Tại đây, khi được gặp và quen biết nhiều anh chị, anh đã được truyền cảm hứng trở thành một tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Kariem tham gia đội hình hoạt động của quận đoàn TPHCM với nhiều công việc như đi chợ giúp người dân, hỗ trợ tiêm vắc-xin trên địa bàn quận 1 và chăm sóc người bệnh ở bệnh viện dã chiến số 6…

Tuy nhiên, trong quá trình tham gia tình nguyện, anh nhận được kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Kariem Abdul đã dành một tháng điều trị tích cực để quay lại với công việc hỗ trợ.

Anh chia sẻ, khi vượt qua cơn bạo bệnh, anh không còn sợ Covid-19 vì đã biết cách phòng tránh và kỹ năng cần thiết để chiến đấu. Hiện tại, anh đang làm công tác hỗ trợ tiêm vắc-xin đợt 5 trên địa bàn quận 1.

“Nếu ai cũng sợ hãi thì ai dám làm việc đó? Lực lượng của thành phố không nhiều, tôi chỉ cố gắng hết sức để mong TPHCM bình yên trở lại”, Kariem chia sẻ.

Kariem cùng các bạn tình nguyện viên hỗ trợ tiêm vắc-xin ở điểm Trường THPT Ernst Thälmann (Ten-lơ-man) tại quận 1, TPHCM.
Kariem Abdul cho biết, sự lạc quan và động lực là điều giúp anh vượt qua được căn bệnh.
Giữ vững tinh thần lạc quan

Abdul chia sẻ, lúc tham gia vào các công tác hỗ trợ chống dịch anh cũng có tâm lý lo sợ như mọi người. Tuy nhiên, bên cạnh anh luôn là những người bạn năng động, truyền đi năng lượng tích cực nên Abdul nhanh chóng quên đi nỗi sợ hãi. Giữ được sự lạc quan, anh hoạt động năng nổ trong tất cả công việc.

Trong quá trình điều trị Covid-19 , Abdul vẫn luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan và tích cực nhằm giúp tình trạng bệnh được thuyên giảm. Abdul lựa chọn nghe nhạc, xem phim, đọc sách để giải tỏa những căng thẳng trong khoảng thời gian điều trị bệnh.

Ngoài giữ cho bản thân lạc quan, động lực cũng là thứ giúp anh vượt qua căn bệnh. Anh chia sẻ “tôi còn rất nhiều mục tiêu cần phải làm, rất nhiều bạn cần phải gặp, rất nhiều người cần tôi đến giúp đỡ. Cứ nghĩ như thế là tôi tự động viên bản thân sớm khỏe để có thể trở lại với công việc.”

Kariem cũng cho biết, thời gian chống chọi với căn bệnh là quãng thời gian rất khó khăn. Từ việc mất vị giác cho tới việc không thể thở, phải dùng đến bình oxy đều diễn ra rất nhanh, nếu không có sự lạc quan, sẽ rất khó hồi phục.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, Kariem Abdul cho biết bản thân đã học được rất nhiều điều ý nghĩa. Trong tương lai anh vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ công tác chống dịch cho đến khi tình hình ổn định.

Diễm Hạnh

Ảnh: NVCC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Số ca Covid-19 nặng gia tăng, biến thể BA.5 chiếm ưu...

0
(SGTT) - Theo Sở Y tế TPHCM, số ca nhập viện và số ca mắc nặng có xu hướng tăng trở lại, với trung...

Người dân chủ quan lơ là, chuyên gia cảnh báo nguy...

0
(SGTT) - Theo các chuyên gia y tế, hiện không chỉ bùng phát các bệnh truyền nhiễm mùa hè như sốt xuất huyết, tay...

TPHCM: 40.000 người tham gia chống dịch chưa được nhận tiền...

0
Sở Y tế TPHCM dự kiến khen thưởng cho khoảng 40.000 nhân viên y tế, tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19...

Cẩn trọng biến chứng đông máu hậu Covid-19

0
(SGTT) - Thông tin từ Khoa Hồi sức tích cực & Chống độc, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, cho biết chỉ trong tháng...

Biến chủng BA.5 có khả năng nhiễm đột phá dù đã...

0
Theo đại diện Sở Y tế TPHCM, dù thành phố hiện chưa ghi nhận ca bệnh nào liên quan đến biến chủng BA.5. Tuy...

Biến thể BA.5 xuất hiện, TPHCM lo ngại số ca mắc...

0
Theo ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, nhiều quận huyện hiện có tỷ lệ tiêm vắc-xin mũi nhắc lại...

Kết nối