fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Tình nguyện viên trở lại hỗ trợ chống dịch sau khi khỏi Covid-19

(SGTT) – Từng tham gia công tác chống dịch từ tháng 72021, Kariem Abdul, 19 tuổi, dân tộc Chăm ở An Giang, hiện đang là sinh viên ngành địa lý, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, không may dương tính với SARS-CoV-2. Sau gần một tháng điều trị (từ ngày 98 đến 318), Abdul tiếp tục quay trở lại với công việc hỗ trợ cho công tác tình nguyện.
Tình nguyện viên tích cực

Ở tuổi 19, Abdul cũng như các bạn sinh viên khác, trở thành một tình nguyện viên hỗ trợ công tác chống dịch. Thời gian đầu, anh tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi 2021” tại điểm Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1, TPHCM).

Tại đây, khi được gặp và quen biết nhiều anh chị, anh đã được truyền cảm hứng trở thành một tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Kariem tham gia đội hình hoạt động của quận đoàn TPHCM với nhiều công việc như đi chợ giúp người dân, hỗ trợ tiêm vắc-xin trên địa bàn quận 1 và chăm sóc người bệnh ở bệnh viện dã chiến số 6…

Tuy nhiên, trong quá trình tham gia tình nguyện, anh nhận được kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Kariem Abdul đã dành một tháng điều trị tích cực để quay lại với công việc hỗ trợ.

Anh chia sẻ, khi vượt qua cơn bạo bệnh, anh không còn sợ Covid-19 vì đã biết cách phòng tránh và kỹ năng cần thiết để chiến đấu. Hiện tại, anh đang làm công tác hỗ trợ tiêm vắc-xin đợt 5 trên địa bàn quận 1.

“Nếu ai cũng sợ hãi thì ai dám làm việc đó? Lực lượng của thành phố không nhiều, tôi chỉ cố gắng hết sức để mong TPHCM bình yên trở lại”, Kariem chia sẻ.

Kariem cùng các bạn tình nguyện viên hỗ trợ tiêm vắc-xin ở điểm Trường THPT Ernst Thälmann (Ten-lơ-man) tại quận 1, TPHCM.

Kariem Abdul cho biết, sự lạc quan và động lực là điều giúp anh vượt qua được căn bệnh.

Giữ vững tinh thần lạc quan

Abdul chia sẻ, lúc tham gia vào các công tác hỗ trợ chống dịch anh cũng có tâm lý lo sợ như mọi người. Tuy nhiên, bên cạnh anh luôn là những người bạn năng động, truyền đi năng lượng tích cực nên Abdul nhanh chóng quên đi nỗi sợ hãi. Giữ được sự lạc quan, anh hoạt động năng nổ trong tất cả công việc.

Trong quá trình điều trị Covid-19 , Abdul vẫn luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan và tích cực nhằm giúp tình trạng bệnh được thuyên giảm. Abdul lựa chọn nghe nhạc, xem phim, đọc sách để giải tỏa những căng thẳng trong khoảng thời gian điều trị bệnh.

Ngoài giữ cho bản thân lạc quan, động lực cũng là thứ giúp anh vượt qua căn bệnh. Anh chia sẻ “tôi còn rất nhiều mục tiêu cần phải làm, rất nhiều bạn cần phải gặp, rất nhiều người cần tôi đến giúp đỡ. Cứ nghĩ như thế là tôi tự động viên bản thân sớm khỏe để có thể trở lại với công việc.”

Kariem cũng cho biết, thời gian chống chọi với căn bệnh là quãng thời gian rất khó khăn. Từ việc mất vị giác cho tới việc không thể thở, phải dùng đến bình oxy đều diễn ra rất nhanh, nếu không có sự lạc quan, sẽ rất khó hồi phục.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, Kariem Abdul cho biết bản thân đã học được rất nhiều điều ý nghĩa. Trong tương lai anh vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ công tác chống dịch cho đến khi tình hình ổn định.

Diễm Hạnh

Ảnh: NVCC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thông tin “TPHCM vào tình trạng khẩn” là bịa đặt

0
(SGTT) - Hiện nay, trên mạng đang lan truyền thông tin có nội dung khẩn từ Văn phòng Chính phủ về tình hình phòng...

Việt Nam tham gia thử nghiệm đa quốc gia về điều...

0
(SGTT) - Là thử nghiệm nhằm đánh giá các liệu pháp điều trị Covid-19 - Recovery - sẽ giúp xác định các phương pháp điều...

TPHCM: 3/4 F0 tử vong là người chưa tiêm vắc-xin hoặc...

0
(SGTT) - Trong những ngày vừa qua, số ca tử vong vì Covid-19 tại TPHCM đang có dấu hiệu tăng trở lại. Theo lãnh...

Xuất hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên, huyện đảo Côn Đảo...

0
(SGTT) -  Ngày 20-11, thông tin từ huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, địa phương vừa ghi nhận ca dương...

Đêm tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy...

0
Đúng 20 giờ ngày 19-11, lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 diễn...

Bộ Y tế lấy ý kiến giảm thời gian cách ly...

0
(SGTT) - Bộ Y tế đang lấy ý kiến của các địa phương về việc cách ly tại nhà, trong đó đề xuất rút...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn