Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Tìm về Tu Nấc, ngôi làng nguyên sơ giữa núi rừng Quảng Nam

(SGTT) – Tu Nấc là ngôi làng gần như nằm “biệt lập” trên một ngọn núi ở xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây thu hút nhiều người yêu khám phá bởi vẻ đẹp nguyên sơ, cùng trải nghiệm “săn mây”, cắm trại.

Nằm ở phía Tây Nam tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Hội An hơn 150km, thôn Tu Nấc là nơi sinh sống của gần 50 hộ dân đồng bào Xơ Đăng, nằm “chênh vênh” trên một ngọn núi giữa rừng huyện Nam Trà My.

Anh Trần Trung Hiếu, khách du lịch vừa có chuyến khám phá thôn Tu Nấc, cho biết “Ngôi làng nằm trên một triền núi, phía trước là một bãi cỏ rộng xanh mướt, có tầm nhìn đẹp. Do điều kiện đi lại còn khó khăn, nên nơi đây vẫn giữ nét nguyên sơ vốn có”.

Mọi người có thể tổ chức cắm trại, săn mây tại Tu Nấc. Ảnh Trần Trung Hiếu

Theo chia sẻ của anh Hiếu, mọi người mất khoảng 4 đến 5 tiếng đồng hồ đi từ thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đến làng. Từ đường lớn vào làng, mọi người phải đi bộ khoảng 2km, đoạn đường khá dốc. Để chuyến đi được thuận lợi, anh Hiếu gợi ý cần chuẩn bị thêm áo mưa, giày chuyên leo núi và gậy leo núi.

Đến đây, mọi người có thể trải nghiệm cắm trại, “săn mây”, hòa mình vào thiên nhiên và tìm hiểu đời sống người dân địa phương. Dưới đây là một vài hình ảnh tại thôn Tu Nấc, được anh Trần Trung Hiếu chụp lại vào tháng 7-2024:

Ảnh: Trần Trung Hiếu
Bảng chỉ dẫn đến thôn Tu Nấc. Ảnh: Trần Trung Hiếu
Xa xa là điểm trường Tu Nấc với các phòng học đơn sơ, được lắp ghép từ gỗ, nằm trên triền đồi. Ảnh: Trần Trung Hiếu
Tu Nấc mang vẻ đẹp nguyên sơ, thanh bình. Ảnh: Trần Trung Hiếu
Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề