Tìm hiểu văn hóa các nước tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

0

(SGTTO) – Lễ hội “TPHCM – Phát triển và Hội nhập” năm 2019 sẽ có các gian hàng để giới thiệu nét đặc trưng văn hóa các nước, cùng tài năng của các nghệ nhân Việt Nam, ôn lại dấu ấn phát triển của TPHCM qua những thước phim tài liệu…

Từ 29-11 đến 1-12-2019, khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực công viên Bến Bạch Đằng, quận 1, TPHCM sẽ diễn ra lễ hội “TPHCM – Phát triển và Hội nhập”.

Lễ hội “TPHCM – Phát triển và Hội nhập” 2019 sẽ diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Thành Hoa

Lễ hội nhằm tạo điều kiện cho các nước quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa nước mình. Đồng thời, lễ hội cũng giới thiệu với cộng đồng quốc tế bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Ba ngày diễn ra lễ hội gồm các hoạt động chính như giới thiệu văn hóa các nước, triển lãm dấu ấn phát triển của Việt Nam.

Dọc phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ có các gian hàng thể hiện nét đặc trưng văn hóa từng nước tham gia qua các hình ảnh, trang phục, sản phẩm truyền thống.

Họp báo giới thiệu các chương trình của lễ hội. Ảnh: Lê Anh

Bên cạnh đó, lễ hội cũng sẽ giới thiệu về văn hóa, nghệ thuật, du lịch và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của TPHCM do các nghệ nhân thể hiện tại chỗ như tranh thêu, tranh gạo, sơn mài, đồ gốm, mây tre lá…

Chương trình triển lãm sẽ giới thiệu những dấu ấn lịch sử, các hoạt động liên doanh, liên kết trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội của cộng đồng người nước ngoài sinh sống và công tác tại TPHCM.

Các gian hàng triển lãm sẽ có hình ảnh, sa bàn, ấn phẩm giới thiệu các quy hoạch và công trình mới thể hiện sự phát triển của TPHCM; giới thiệu thành tựu kinh tế, các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao… giữa TPHCM và các địa phương trên thế giới đã ký kết hợp tác hữu nghị, trình chiếu các phim tài liệu, phóng sự về công tác đối ngoại của thành phố.

Ban tổ chức cũng dành một khu vực để quảng bá các đặc trưng ẩm thực và quà lưu niệm các nước, cùng với khu vực trò chơi dân gian của Việt Nam và các nước.

Đến ngày 15-11, ban tổ chức đã nhận được thông tin đăng ký tham gia lễ hội của 10 nước.

Lễ hội cũng có triển lãm về các hoạt động môi trường xanh: giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu của Việt Nam và các nước về văn học, kinh tế, xã hội… Ngoài ra còn có khu sân khấu tổ chức chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật, múa rối nước, diễn xiếc, ảo thuật…

Lê Anh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here