fbpx
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Tìm hiểu 6 món salad nổi tiếng thế giới qua góc nhìn nhà báo Mỹ

(SGTT) – Nhiều người thường nghĩ salad chỉ là món rau trộn thưởng thức cho những bữa ăn phụ, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, với nhà báo Corey Williams, chuyên viết về ẩm thực cho trang tin allrecipes.com thì salad là món ăn cầu kỳ, dinh dưỡng và không kém phần sáng tạo.

Được biết, cô Corey Williams từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Đại học Auburn (Mỹ) năm 2017 và lĩnh vực cô tập trung ở ẩm thực là viết về kỹ thuật chế biến, kiến thức về thực phẩm hay cách để bảo quản thực phẩm sao cho đúng.

Sau đây là danh sách 6 món salad mà cô cho là nổi tiếng khắp thế giới bởi độ ngon, nguyên liệu chế biến cũng như dinh dưỡng mà chúng mang lại. Cùng tìm hiểu xem đó là những món salad nào nhé!

Cobb salad

Salad Cobb gồm thịt gà, thịt xông khói, bơ, trứng và pho mát. Những câu chuyện về món salad này luôn không ngừng xuất hiện với sự tò mò của thực khách. Một số người nói rằng món ăn được tạo ra tại Nhà hàng Hollywood Brown Derby, thuộc sở hữu của Robert Howard Cobb (Mỹ). Theo đó, Cobb đã nhịn ăn cho tới đêm, rồi khi đói thì ông đã trộn một số thức ăn thừa tìm thấy trong bếp với nhau để tạo nên món salad nổi tiếng.

Salad thịt băm

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc món ăn quốc gia của Lào được làm từ gì, thì đây là một gợi ý: nó xuất phát từ một từ Lanna (miền bắc Thái Lan) có nghĩa đen là “thịt băm”. Nhưng có nhiều thứ hơn cho món salad này bởi không chỉ là thịt. Theo truyền thống, người ta thường xào trên bếp và thêm tiết của gà hoặc heo vào món salad, thường được dùng kèm với rau sống và xôi nếp.

Israel salad

Món salad của Israel hay còn gọi là falafel-stand, được phục vụ như một món ăn phụ kèm bánh mì sandwich. Nó được biết đến là món ăn quốc gia phổ biến nhất ở Israel. Salad được chế biến bằng cách cắt nhỏ rau củ thành những miếng nhỏ. Các đầu bếp thậm chí còn tỷ thí xem ai có thể thái được những miếng nhỏ nhất.

Salad đậu đen mexico

Món salad đa năng này có thể được phục vụ riêng, dùng để nhúng, hoặc nấu cho món tostadas (tên gọi để chỉ bất cứ món ăn nào có phần đế dùng nguyên miếng tortilla chiên giòn để chứa phần nhân bên trên). Món ăn được làm từ một hỗn hợp đơn giản gồm bơ, ngô, đậu đen, cà chua và hành tây. Đây là thực đơn nhẹ nhàng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè oi bức.

Gado-Gado salad

Gado-Gado theo nghĩa đen có nghĩa là “kết hợp”. Đó là một món ăn Indonesia được làm từ nhiều loại nguyên liệu bao gồm khoai tây, đậu đũa, giá đỗ, rau bina, su su, mướp đắng, ngô và bắp cải, với đậu phụ, tempeh và trứng luộc. Tất cả đều được phủ trong nước sốt đậu phộng. Món ăn được phục vụ rộng rãi tại các nhà hàng Indonesia trên khắp thế giới.

Nicoise salad

Món salad kiểu Pháp này giống như món salad Cobb của Mỹ. Cái khác là dùng cá ngừ, đậu xanh và khoai tây thay vì thịt gà, thịt xông khói và quả bơ. Món được phát minh ở Nice, Pháp và ở Mỹ, chúng thường được phục vụ thêm rau diếp ăn kèm.

Nguyễn Hưng

Theo allrecipes.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực quốc tế: Vị cay bùng nổ cùng lẩu Trùng...

0
(SGTT) – Với 20 loại thảo mộc hòa quyện trong vị cay “xộc mũi”, lẩu cay Trùng Khánh là món ăn mà các tín...

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

0
(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như...

Trưa nay ăn gì: Salad khoai lang, lấy chút thực phẩm...

0
(SGTT) – Khoai lang là thức quà ăn vặt của nhiều người bởi đáp ứng tiêu chí nhanh, gọn, lẹ. Theo đó, đầu bếp...

59 giây vào bếp: Ẩm thực fusion cùng bánh ngọn lửa...

0
(SGTT) - Vẫn là món bánh thông thường được làm từ kem tươi, bánh bông lan, phô mai, các đầu bếp chuyên nghiệp tận...

59 giây vào bếp: ở nhà vẫn có thể làm trọn...

0
(SGTT) - Ẩm thực Tứ Xuyên (Trung Quốc) nổi tiếng khắp nơi bởi vị cay "tê lưỡi" đặc trưng từ gia vị tiêu, ớt....

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức salad ô liu đen, loại...

0
(SGTT) – Ngoài đem ép thành dầu ăn tốt cho sức khỏe, ô liu đen còn là một trong những loại trái cây phù...

Kết nối