Tiệm bánh cuốn ngọt trên đường Hồ Thị Kỷ bán trăm bánh mỗi ngày

0

(SGTTO) – Quán bánh cuốn ngọt của cô Hiền nằm ngay mặt tiền đường Hồ Thị Kỷ. Khách đi ngang thấy chiếc tủ nhỏ với cô chủ quán đang thoăn thoắt đôi tay vừa tráng bánh, vừa cuộn bánh thường khó kiềm lòng được mà phải ghé vào.

Theo chia sẻ của cô chủ quán, cô đã bán món bánh này ngót nghét 20 năm, chưa kể trước đó bà ngoại cô cũng đã bán trong khoảng một thời gian rất dài. Lúc trước, mỗi ngày quán bán được khoảng 200 cái bánh. Về sau, vì được khách yêu thích nên quán mở cửa bán đến 18:00, có những ngày bán lên tới cả ngàn chiếc bánh cuốn ngọt.

Bánh bán tới đâu sẽ đổ tới đó, nên bánh lúc nào cũng nóng hổi và thơm ngon.

Bánh cuốn ngọt là một trong những món bánh phổ biến ở các tỉnh miền Tây. Thế nhưng, ở TPHCM vẫn chưa có nhiều nơi bán món này. Quán cô Hiền ở chợ Hồ Thị Kỷ là một trong những nơi bán bánh cuốn ngọt kiểu Campuchia được không chỉ các bạn trẻ mà còn cả người trung niên, người già yêu thích.

So với bánh cuốn truyền thống (bánh ướt), thì bánh cuốn ngọt Campuchia cũng không khác nhiều về quy trình chế biến. Song, chính những nguyên liệu đã làm nên sự khác biệt và mùi vị đặc trưng để món bánh cuốn ngọt không lẫn vào đâu được.

Bánh được tráng trên bếp.

Vỏ bánh được làm từ bột năng và bột gạo pha loãng cùng với đường thốt nốt, tráng thật mỏng rồi cho nhân vào cuộn. Vì phần vỏ bánh có bột năng lẫn với bột gạo nên lớp bánh tráng xong nhìn sẽ trong suốt, vàng óng, dẻo và dai. Nhân bánh gồm đậu xanh tán nhuyễn, trộn lẫn với đường và dừa nạo nhỏ.

Phần nhân đậu xanh và dừa nạo trong bánh cuốn ngọt.

Chiếc bánh ăn có độ dẻo của vỏ bánh, vị bùi, thơm, ngậy của dừa quyện với đậu xanh, chút ngọt vừa phải của đường. Đặc biệt, mỗi hộp bánh còn được cho kèm thêm một túi vừng nhỏ để rắc lên trên, ăn vào nghe thơm và bùi.

Bánh cuốn ngọt Campuchia – Cô Hiền

  • Địa chỉ: 42 Hồ Thị Kỷ, quận 10, TP.HCM
  • Thời gian mở cửa: 7:00 – 18:00
  • Giá cả: 3.000 đồng/cái.

Bảo Phương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here