fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Thuyền hoa tấp nập cập bến Bình Đông

(SGTT) – Từ khoảng 23 tháng Chạp Âm lịch, những chiếc thuyền chở đầy sắc màu  Tết nối đuôi nhau cập bến Bình Đông (quận 8), TPHCM. Đủ loại hoa như mai, cúc, vạn thọ, tắc, được thương lái mang lên từ các tỉnh miền Tây.

Trên bến người người đi xem hoa, người bán cũng nhiệt tình chào mời, còn dưới thuyền nghệ nhân chăm hoa vẫn trau chuốt tỉa cành lá cho thật đẹp để mang lên bờ trưng bày.

Ông Phan Văn Hi (áo trắng) thương lái từ Bến Tre cho biết năm nay thuyền ông chở khoảng 300 chậu tắc. Năm nay do ảnh hưởng của hạn mặn và dịch bệnh Covid-19 nên sản lượng giảm khoảng 50-60%.

Những chậu hoa là công sức gần nửa năm của người nông dân miền Tây nên ai cũng trân trọng. Giá hoa mai năm nay trong khoảng từ 500.000 đồng đến 20 triệu đồng/cây tùy vào dáng cây và búp hoa.

Cập bến trễ hơn các thuyền khác, nên thuyền ông Nguyễn Tấn Tùng (Bến Tre) gấp rút chuyển hoa lên bờ để kịp bán với nhiều các loại hoa như mai, cúc, mào gà…

Ông Nguyễn Bình Phong ngụ quận 5 rất ưng ý với chậu mai vừa sắm được, ông cho biết năm nào cũng ra bến Bình Đông để mua hoa ủng hộ bà con, vì ông cũng là một người con miền Tây lên TPHCM lập nghiệp.

Một vị khách từ quận 7, TPHCM sau khi lựa chọn kỹ cũng đã mang về một chậu tắc có giá 2 triệu đồng để về trưng Tết.

Theo quan niệm từ xưa của người Việt, cây tắc tượng trưng cho sự thu hoạch “bội thu” và cũng là một khởi đầu cho năm mới tốt đẹp. Cây càng xum xuê, lá xanh tốt, trĩu quả thì hứa hẹn một năm mới càng tốt đẹp và tiền tài, lộc lá càng nhiều, nên được nhiều người dân chọn mua nhất.

Theo các thương lái, đến hiện tại sức mua của người dân chưa nhiều. Tuy nhiên, mọi người vẫn hi vọng sẽ bán ai được để kịp về quê đón Tết với gia đình.

Minh Hoàng

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm

Cùng tác giả

Người dân sẽ làm gì sau ngày 30-9?

(SGTT) – Sau một thời gian dài nghỉ dịch, nhiều người dân bày tỏ mong muốn được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, nhịp...

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

(SGTT) - Theo Sở Y tế TPHCM, từ ngày 28-9, bệnh viện quận 7 và bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi là hai cơ sở đầu tiên chuyển đổi từ điều trị Covid-19 trở về công năng khám chữa bệnh thông thường. Đức viện trợ 2,6 triệu liều vắc-xin AstraZeneca cho Việt Nam Ngày 27-9: Ghi nhận thêm 9.362 ca mắc Covid-19; TPHCM tính phương án mở lại chợ truyền thống Từ ngày 1-10, nhiều dịch vụ dự kiến được hoạt động trở lại tại TPHCM Báo điện tử Vietnamnet dẫn lời Sở Y tế TPHCM thông tin, những ngày qua, công tác khử khuẩn tại hai bệnh viện trên được thực hiện nhiều lần để đảm bảo “sạch virus” trước khi tiếp nhận điều trị bệnh nhân thông thường trở lại. Trong khi đó, báo điện tử Vnexpress thông tin thêm, dù đã trở lại công năng khám...
(SGTT) - Bên cạnh lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu; các chiến sĩ trẻ giúp dân gặt lúa hay nghĩa tình của rất nhiều nhà hảo tâm chung tay vì cộng đồng còn có hình ảnh của một lực lượng cũng âm thầm giúp người dân dù chính họ cũng đang rất khó khăn: Các anh chị em làm du lịch. Câu chuyện du lịch: “Phượt thủ” 6X độc hành chu du khắp Tây Bắc Câu chuyện du lịch: Hành trình khám phá miền Tây bằng xe đạp Đáp lại lời kêu gọi của các cô chú trong Câu lạc bộ truyền thống khối vũ trang biệt động Sài Gòn, một nhóm các anh chị em từ các công ty du lịch cũng đã tham gia đội tình nguyện viên chống dịch từ những ngày đầu dịch Covid-19 tái bùng...
(SGTT) - Tiếp tục đồng hành và hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, sáng 28-9, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phát động đã trao 120 phần quà cho các F0 và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 11, quận 3, TPHCM. Đây là những phần quà của Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2 đồng hành cùng chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phát động, mỗi phần bao gồm 5kg gạo, 15 gói mì, 2 phần cá hộp, 1 bịch đường, 1 hộp sữa đặc, 2 chai nước tương, 1 chai dầu ăn. Bà Lê Thu Hương, Phó Phòng Khách hàng cá nhân, Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2, cho biết: “Đồng hành cùng Saigon Times – Nối vòng...
(SGTT) - Nhằm đẩy mạnh các thực hành giảm rác thải, ứng dụng kinh tế tuần hoàn và phục hồi sau Covid-19, UBND thành phố Hội An phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam xây dựng và triển khai khung kế hoạch “doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An - Điểm đến xanh - giai đoạn 2021-2023”. Du lịch giữa mùa dịch: Phố cổ Hội An – Để thương, để nhớ cho lòng vấn vương Doanh nghiệp Hội An bắt tay xử lý rác thải, phát triển du lịch xanh Chương trình này thể hiện sự cam kết giữa các cơ quan chính quyền thành phố Hội An và khối doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch sẽ cùng chung tay hành động giảm thiểu chất thải rắn sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng để xây dựng thương hiệu “Hội An...
(SGTT) – Đối với người nội trợ, thịt heo là một trong những thực phẩm thường được chọn nhất để chế biến món ăn. Chính vì thế, hầu như trong các bữa ăn gia đình đều có xuất hiện những món ăn ngon từ loại thịt này. Mỹ vị cùng Chef: Cá lóc, món quà quê dinh dưỡng trong mùa dịch Mỹ vị cùng Chef: Dinh dưỡng từ thịt bò, loại thịt đỏ phổ biến trên thế giới Mỹ vị cùng Chef: Nhân sâm, không chỉ bổ dưỡng mà ngon Trong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về thịt heo, anh Lê Châu Trung, Bếp trưởng The 90’s Food & Beer (TPHCM) sẽ chia sẻ những thông tin thú vị xung quanh thịt heo. Có thể kể đến như dinh dưỡng trong thịt heo; cách phân biệt thịt heo nuôi công nghiệp-thịt heo rừng; cách sơ...