fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Thuyền hoa tấp nập cập bến Bình Đông

(SGTT) – Từ khoảng 23 tháng Chạp Âm lịch, những chiếc thuyền chở đầy sắc màu  Tết nối đuôi nhau cập bến Bình Đông (quận 8), TPHCM. Đủ loại hoa như mai, cúc, vạn thọ, tắc, được thương lái mang lên từ các tỉnh miền Tây.

Trên bến người người đi xem hoa, người bán cũng nhiệt tình chào mời, còn dưới thuyền nghệ nhân chăm hoa vẫn trau chuốt tỉa cành lá cho thật đẹp để mang lên bờ trưng bày.
Ông Phan Văn Hi (áo trắng) thương lái từ Bến Tre cho biết năm nay thuyền ông chở khoảng 300 chậu tắc. Năm nay do ảnh hưởng của hạn mặn và dịch bệnh Covid-19 nên sản lượng giảm khoảng 50-60%.
Những chậu hoa là công sức gần nửa năm của người nông dân miền Tây nên ai cũng trân trọng. Giá hoa mai năm nay trong khoảng từ 500.000 đồng đến 20 triệu đồng/cây tùy vào dáng cây và búp hoa.
Cập bến trễ hơn các thuyền khác, nên thuyền ông Nguyễn Tấn Tùng (Bến Tre) gấp rút chuyển hoa lên bờ để kịp bán với nhiều các loại hoa như mai, cúc, mào gà…
Ông Nguyễn Bình Phong ngụ quận 5 rất ưng ý với chậu mai vừa sắm được, ông cho biết năm nào cũng ra bến Bình Đông để mua hoa ủng hộ bà con, vì ông cũng là một người con miền Tây lên TPHCM lập nghiệp.
Một vị khách từ quận 7, TPHCM sau khi lựa chọn kỹ cũng đã mang về một chậu tắc có giá 2 triệu đồng để về trưng Tết.
Theo quan niệm từ xưa của người Việt, cây tắc tượng trưng cho sự thu hoạch “bội thu” và cũng là một khởi đầu cho năm mới tốt đẹp. Cây càng xum xuê, lá xanh tốt, trĩu quả thì hứa hẹn một năm mới càng tốt đẹp và tiền tài, lộc lá càng nhiều, nên được nhiều người dân chọn mua nhất.
Theo các thương lái, đến hiện tại sức mua của người dân chưa nhiều. Tuy nhiên, mọi người vẫn hi vọng sẽ bán ai được để kịp về quê đón Tết với gia đình.

Minh Hoàng

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề