Chủ Nhật, Tháng mười hai 15, 2024

Thưởng thức món ngon, nghệ thuật miền Bắc tại TPHCM

Những quán ăn tại TPHCM mang đặc trưng phong cách Hà Nội từ món ăn, không gian cùng những hoạt động nghệ thuật dân gian của miền Bắc như múa rối nước đang thu hút nhiều thực khách.

Một số món ăn hương vị Bắc tại quán.

Nổi lên với món bún đậu mắm tôm đặc trưng của ẩm thực Hà thành, nhà hàng ĐẬU Homemade tuy không phải là địa chỉ duy nhất bán bún đậu mắm tôm tại TPHCM, nhưng lại thu hút nhiều thực khách bởi không gian và cách chế biến món ăn được đầu tư bài bản khiến thực khách không khỏi “xiêu lòng” trước hương vị đậm đà lẫn cung cách phục vụ.

Theo chia sẻ từ chị Hương Giang, chủ hệ thống nhà hàng ĐẬU Homemade, ngoài món bún đậu mắm tôm, quán còn phục vụ nhiều món ăn đậm đà vị Bắc như ốc chuối đậu, bún giả cầy, nem rán Hà Nội, bánh gối, ốc hấp lá gừng (ốc dồn thịt)…. Trong thực đơn còn có món chả rươi, một món ăn kèm vỏ quả quýt tươi. Sự kết hợp này giúp người ăn cảm nhận rõ độ nồng và thơm của mùi vỏ quýt giữa hương vị béo ngậy, thơm lừng của thịt rươi và thì là.

Một món ăn quen thuộc của người Hà Nội trong những ngày chịu ảnh hưởng của cơn gió lạnh đầu mùa là bánh gối cũng có trong thực đơn của quán. Nhìn bên ngoài, vỏ bánh được làm bằng bột mì khá giống vỏ há cảo của miền Nam, nhưng khi chiên lên không bị ngấm dầu. Và, để giữ kích thước bánh đúng chuẩn Hà thành, chủ quán nhập trực tiếp từ lò bánh gia truyền trên phố Lương Van Can. Bên ngoài là vậy, bên trong là thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, lạp xưởng, miến dong và trứng cút. Để tạo sự khác biệt và đậm đà hơn, chủ quán đã thay trứng cút thành lòng đỏ trứng muối để bánh thơm và vị bùi béo hơn. Ngoài ra, nhân bánh còn có tôm sú tươi. Dù có những biến tấu nhưng miếng bánh vẫn đậm chất Hà Nội nên những ai xa quê có thể đến đây để nhớ lại thuở xa xưa.

Món bánh gối được nhiều thực khách chọn.

Bên cạnh những món ăn chính, ăn vặt, quán còn phục vụ nhiều loại chè và nước trái cây như chè hạt sen long nhãn, tàu phớ, sữa chua nếp cẩm, nước dâu tằm, nước sấu, nước mơ…

Với mong muốn thực khách đến quán không chỉ ăn đúng mùi vị của món ăn miền Bắc, chủ nhà hàng còn muốn tạo không bầu không khí đậm chất đồng bằng Bắc Bộ. Vì thế, chị Hương Giang đã cho nhân viên theo học múa rối từ nghệ sĩ múa rối nước Phan Thanh Liêm tại Hà Nội.

Hiện quán tổ chức hai suất diễn vào tối thứ Tư và Chủ nhật hàng tuần. Sau màn biểu diễn các tiết mục rối nước, khách có thể thử học cách điều khiển các con rối cùng các nghệ sĩ trình diễn. Các suất diễn hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ các nhà hàng của hệ thống ĐẬU Homemade

  • 52 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1.
  • 01 Nguyễn Văn Tráng, phương Bến Thành, quận 1.
  • 06 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình.
  • 45A Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận.
  • 303 Ngô Gia Tự, phường 3, quận 10.
  • 104 Hoàng Diệu, quận 4.

Thanh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối