fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Thúc đẩy nhà nông gia nhập quá trình chuyển đổi số

Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa tiến hành chương trình hợp tác với Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (iDEA), nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã và hộ nông dân.
Các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã và hộ nông dân sẽ được hỗ trợ và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết vào ngày 30-11, Visa cùng với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) sẽ thúc đẩy ứng dụng thương mại điện tử, chấp nhận thanh toán số và số hóa các hoạt động vận hành.

Theo bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, thông qua hợp tác với iDEA, Visa có thể đóng góp chuyên môn và đưa các giải pháp thanh toán điện tử của mình đến gần hơn với ngành nông nghiệp Việt Nam. “Việc hội nhập vào hành trình số hóa sẽ tạo ưu thế để nhà sản xuất Việt Nam phát triển nhanh hơn, đồng thời hiện đại hóa và nâng cao năng suất của hệ thống phân phối sản phẩm nông nghiệp Việt Nam”, bà Dung nói.

Đại dịch Covid-19 đã chứng kiến sự chuyển dịch nhanh chóng sang các giải pháp số trên toàn thế giới. Vì vậy để thành công, người bán buộc phải thay đổi để thích ứng với xu thế này. Mặc dù nông nghiệp là ngành trọng điểm của nền kinh tế Việt Nam – đóng góp 14% vào tổng GDP và 60% cơ hội việc làm, song triển vọng tăng trưởng vẫn chưa được khai thác tối đa do sự thiếu hụt các công cụ vận hành và quản lý tài chính.

Visa sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã và hộ nông dân trong bước đầu xây dựng kiến thức, thiết lập khả năng bán hàng trên nền tảng số và phối hợp với các đơn vị chấp nhận thanh toán số. Từ đó tạo tiền đề cho sự phát triển cho ngành nông nghiệp thông qua những giải pháp thanh toán điện tử và chấp nhận thanh toán số của Visa.

Trên nền tảng do Visa hỗ trợ, doanh nghiệp sẽ có thêm phương tiện để phát triển hoạt động vận hành và hậu cần cũng như các giải pháp thu hút khách hàng.

Theo ông Bùi Huy Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số (Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số), thông qua chương trình hợp tác này, Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, và Visa sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt, doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân vượt qua khó khăn trong hành trình chuyển đổi số. Từ đó có thể định vị ngành sản xuất, ngành nông nghiệp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trụ cột cho nền kinh tế và hướng ra thị trường thế giới.

Cụ thể, Visa cùng với các đối tác và đơn vị chấp nhận thanh toán, sẽ mang đến cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã và hộ nông dân cơ hội tiếp cận với các giải pháp và công nghệ thanh toán số, bao gồm:

  • Giải pháp phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc: giải pháp giúp nhà bán hàng được ngân hàng thanh toán và đơn vị hỗ trợ thanh toán phê duyệt triển khai chấp nhận thanh toán số một cách nhanh chóng.
  • Thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại: giải pháp thanh toán dựa trên phần mềm, có thể chuyển đổi thiết bị di động có hỗ trợ công nghệ kết nối không dây tầm ngắn NFC trở thành điểm chấp nhận thanh toán không tiếp xúc mà không cần lắp đặt thêm phần cứng.
  • Giải pháp của Visa dành cho doanh nghiệp bộ công cụ hỗ trợ doanh nghiệp và nhà quản lý tối ưu hóa hoạt động hàng ngày, đặc biệt thúc đẩy các hoạt động trọng yếu của quá trình kinh doanh.
  • Chương trình kỹ năng kinh doanh thực tiễn: chương trình đào tạo trực tuyến của Visa dành cho doanh nghiệp để có thể quản lý nguồn tài chính tốt hơn và đưa ra các quyết định kinh doanh một cách tự tin và sáng suốt.

Lê Hoàng

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ba điểm mới tại diễn đàn Mekong Connect 2022

0
(SGTT) - Diễn đàn Mekong Connect năm nay diễn ra tại Cần Thơ trong hai ngày 23 và 24-11, có ba điểm mới so...

Cần Thơ mở rộng giao thương hàng nông thuỷ sản

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Cần Thơ năm 2022, chiều ngày 2-11, Sở Nông nghiệp và Phát triển...

Hội thảo ‘Làm gì để hình thành được đội ngũ người...

0
Chiều ngày 23-9, Tạp chí KTSG phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) và Trường Đại học Cần Thơ...

Gamuda Land ra mắt ứng dụng di động GL Lifestyle tại...

0
(SGTT) - Sau thành công tại thị trường Malaysia, mới đây, Gamuda Land đã chính thức cho ra mắt ứng dụng di động mang...

Khi các ứng dụng nhắn tin bắt đầu thu phí…

0
Sau thời gian phát triển cộng đồng, các ứng dụng nhắn tin đều liên kết với bên thứ 3 để phân phối các dịch...

Tập gym với công nghệ xung điện EMS có gì khác...

0
(SGTT) – Những năm gần đây, các phòng tập sử dụng công nghệ EMS hay còn gọi là gym công nghệ EMS dần trở...

Kết nối