Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024

Thử thách ăn uống, một mukbanger người Philippines qua đời

Mới đây, Bộ Y tế Philippines cân nhắc về việc cấm các video mukbang ở quốc gia này sau khi một mukbanger (người thử thách ăn uống) nổi tiếng người Philippines qua đời sau thực hiện thử thách.

Theo đó, anh Manoy Dongz Apatan, người có hơn 450.000 người theo dõi trên Facebook đã qua đời ở tuổi 38 bởi đột quỵ do xuất huyết não vào ngày 14-6. Trước đó, như mọi khi, anh thực hiện các thử thách mukbang và video phát sóng cuối cùng của anh là thực hiện ăn thịt gà, cơm trắng với số lượng lớn. Sau thử thách, anh được phát hiện đột quỵ, đưa vào bệnh viện và qua đời sau đó.

Ảnh chụp màn hình thử thách mukbang khiến anh Manoy Dongz Apatan qua đời. Ảnh: PEP

Bác sĩ tim mạch Tony Leachon cho hay, anh Manoy Dongz Apatan qua đời do “ăn quá nhiều thức ăn mặn và thịt”. Từ đó, dẫn đến tình trạng huyết khối ở não và vỡ mạch máu não. Thông tin này khiến người dân Philippines lo lắng cho những người đang kiếm tiền bằng nghề mukbang.

Ông Herbosa, Bộ trưởng Bộ Y tế Philippines, cho biết các YouTuber hay Tiktoker mukbang đang phổ biến những hành vi không lành mạnh, cổ xúy mọi người ăn uống “vô tội vạ”. Việc kiếm tiền thông qua những hành vi này cần sớm ngăn chặn để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

“Chúng tôi có thể yêu cầu Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông Philippines (DICT) chặn các nền tảng phát sóng chương trình mukbang vì những tác hại về thông tin truyền tải đến người dân”, Bộ trưởng Herbosa nói thêm.

Ngoài trường hợp anh Manoy Dongz Apatan, tại Trung Quốc cũng ghi nhận anh Sun Yixuan (19 tuổi), người chuyên thực hiện thử thách mukbang qua đời sau thời gian dài có thói quen ăn uống không tốt cho sức khỏe. Hay như nữ YouTuber người Hàn Quốc có đến 4,15 triệu lượt người theo dõi – Dorothy – cũng phải tạm dừng thử thách mukbang khi có lần huyết áp tăng đến 300 (gấp hơn 2 lần chỉ số huyết áp bình thường).

Mukbang được ghép từ động từ meokda (ăn) và danh từ bangsong (chương trình phát sóng trực tiếp) trong tiếng Hàn Quốc. Trong chương trình mukbang, các nhà sáng tạo nội dung thường ăn một số lượng rất lớn thức ăn.

Theo Yonhap, Znew, Tuoitre

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Việt Nam có một đại diện lọt top 50 quán bar...

0
Có lối thiết kế mang phong cách Speakeasy (riêng tư, ấm cúng), quán bar The Halflington ở Hà Nội đã chính thức lọt vào...

10 sân bay có trải nghiệm ăn uống tốt nhất thế...

0
Việc khám phá nền văn hóa ẩm thực của một quốc gia đôi khi không phải là trải nghiệm tại quán ăn, nhà hàng...

Ẩm thực Bình Dương không chỉ có gỏi gà măng cụt

0
Kể từ khi trào lưu gỏi gà măng cụt xuất hiện, ẩm thực Bình Dương được nhiều thực khách tại TPHCM hay các tỉnh,...

Trổ tài đầu bếp làm món ‘trend’ ẩm thực mới nhất...

0
(SGTT) - Socola Dubai hiện đang là "trào lưu ẩm thực" mới nhất để mọi người trổ tài thực hiện theo công thức đơn...

Công phu nghề ướp trà sen Tây Hồ

0
Từ lâu, trà sen Tây Hồ đã là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Sự tinh tế, cầu...

Nhộng, dế, ong mật trở thành món ăn mới tại Singapore

0
Sắp tới đây, du khách đến đảo quốc Singapore sẽ có thể thưởng thức những món ăn từ côn trùng. Đây là quyết định...

Kết nối