fbpx
Thứ Tư, Tháng Ba 3, 2021

“Thủ phủ địa lan” tỉnh Lai Châu, nhộn nhịp mua bán hoa Tết

(SGTT) – Thời điểm này, tại thủ phủ địa lan Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, đang nhộn nhịp người mua đến tìm địa lan chơi Tết Nguyên đán năm 2021.

Địa lan Sin Suối Hồ được khách từ Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hà Giang, Điện Biên cho đến tận TPHCM ưa chuộng, vì màu sắc đẹp và độ bền lâu.

Nếu chăm sóc tốt, hoa có thể tươi, đẹp lên đến ba tháng. Đây trở thành thú chơi tao nhã của nhiều người dân vào dịp Tết.

Chậu địa lan này được bày bán với giá 20 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, năm nay lượng địa lan không nhiều và đẹp bằng năm ngoái, do ảnh hưởng của thời tiết mưa đá trong năm. Song, giá lan vẫn ổn định và địa lan hút khách.

Trung bình một chậu địa lan 10 cành có giá dao động từ 2-3 triệu đồng, đặc biệt có những chậu địa lan có giá lên đến 30 triệu đồng, tùy vào nhu cầu và vẻ đẹp của địa lan.

Theo thống kê, toàn bản Sin Suối Hồ có khoảng 40.000 chậu địa lan được trồng và chăm sóc. Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bản Sin Suối Hồ sẽ cung cấp khoảng 500 chậu ra thị trường.

Bản Sin Suối Hồ nằm ở độ cao hơn 1.400m so với mặt nước biển, khí hậu mát mẻ quanh năm. Đây là điều kiện tốt nhất để địa lan sinh sôi, phát triển. Hiện, hầu như người dân ở bản này đều trồng địa lan.

Cũng theo TTXVN, ước tính diện tích hoa gieo trồng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2021 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vào khoảng 3.500 héc ta hoa các loại, sản lượng hơn 1,5 triệu cành. Diện tích này chủ yếu tập trung ở thành phố Đà Lạt, huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương và một phần của huyện Lâm Hà. Giống hoa nhập khẩu về Lâm Đồng vụ Đông Xuân năm 2020-2021 đạt khoảng 26,33 triệu ngọn/cây/củ/hạt giống hoa. 

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Một bệnh nhân ở Hà Nội tái dương tính với SARS-CoV-2...

0
(SGTT) - Ngày 2-3, Hà Nội ghi nhận một ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau ba ngày ra viện. Sáng 2-3, Hải Dương...

Sáng 2-3, Hải Dương ghi nhận thêm 11 ca mắc mới...

0
(SGTT) - Từ 18:00 ngày 1-3 đến 6:00 ngày 2-3, Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng đều...

Tối 1-3, Việt Nam ghi nhận thêm 13 ca mắc mới...

0
(SGTT) - Đến 18:00 ngày 1-3, Việt Nam ghi nhận thêm 13 ca mắc mới Covid-19 tại Hải Dương và Kiên Giang. Sáng 26-2,...

Cắm câu, thú vui tao nhã chốn thị thành

0
(SGTT) – Đối với nhiều người, đi câu không chỉ là việc thả mồi, quăng cần mà còn là một nghệ thuật khéo léo...

Kết nối