fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Thu hồi thuốc kháng sinh trimoxtal trên toàn quốc

(SGTTO) – Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Công ty cổ phần Dược Minh Hải (Cà Mau) về việc thông báo thu hồi trên toàn quốc thuốc trimoxtal.

Ảnh minh họa: internet.

Theo đó, thuốc viên nén bao phim trimoxtal 500/250, thành phần có Amoxicilin (dưới dạng Amoxicilin trihydrat) 500mg; Sulbactam (dưới dạng Sulbactam natri) 250mg, SĐK: VD-20158-13, Số lô: 0040518; NSX: 08-05-2018; HD: 08-05-2021 do Công ty cổ phần Dược Minh Hải sản xuất, qua kiểm nghiệm mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu Định tính Sulbactam natri.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược đã ra công văn thông báo thu hồi toàn quốc thuốc viên nén bao phim trimoxtal 500/250 nêu trên trong thời hạn hai ngày kể từ ngày ký công văn và gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý Dược trong vòng 18 ngày kể từ ngày ký công văn này.

Thuốc Trimoxtal là kháng sinh, dùng để trị nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như viêm amidan, viêm xoang, viêm tai giữa; nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới như viêm phế quản cấp và mãn, viêm phổi thùy, viêm phế quản phổi, phù phổi, áp xe phổi.Bên cạnh đó, thuốc Trimoxtal còn được sử dụng trong điều trị nhiễm khuẩn niệu sinh dục như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm chậu, bệnh hạ cam, bệnh lậu; nhiễm khuẩn da và mô mềm như nhọt, áp-xe, viêm mô tế bào, nhiễm khuẩn vết thương, nhiễm khuẩn ổ bụng.

KN tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lô thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 đầu tiên do Vingroup nhập...

0
Remdesivir là là thuốc kháng virus được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt khẩn cấp để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, với khả năng rút ngắn thời gian hồi phục và giảm mạnh tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân diễn tiến nặng.

Khuyến cáo chỉ nên mua bộ test Covid-19 từ nhà cung...

0
Để tránh "tiền mất tật mang", người tiêu dùng chỉ mua các bộ xét nghiệm (kit) này ở các đơn vị là các cửa hàng thuốc có uy tín, đã được cấp phép và các mặt hàng nằm trong danh mục Bộ Y tế đã cấp phép lưu hành.

Liệu pháp mới trong điều trị dự phòng cho bệnh nhân...

0
(SGTT) – Đó là liệu pháp sử dụng kháng thể đặc hiệu kép, giúp duy trì tỷ lệ chảy máu ở mức độ thấp...

Hadu Pharma sẽ tài trợ tương đương 4 tỉ đồng cho...

0
(SGTT) - Với mục tiêu giúp một triệu gia đình Việt Nam được tiếp cận và tư vấn về dinh dưỡng, sáng ngày 6-1,...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH