Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Thu hồi giấy phép với vi phạm trong kinh doanh xăng dầu dịp Tết

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã ban hành công văn về việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc kinh doanh xăng dầu. Trong đó, lực lượng chức năng có thể kiến nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép thu hồi giấy phép hoặc giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh khi phát hiện sai phạm.
Mục đích công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu là để đảm bảo nguồn cung xăng dầu dịp Tết. Ảnh: Vũ Lê

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, công văn này yêu cầu đơn vị chức năng ở các tỉnh thành cùng phối hợp kiểm tra, đảm bảo nguồn cung cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc, hệ thống phân phối của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, tổng đại lý kinh doanh xăng dầu.

Ngoài phát hiện và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật, lực lượng chức năng có thể áp dụng thêm hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả; kiến nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép thu hồi giấy phép hoặc giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh thuộc các trường hợp theo quy định của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3-9-2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 95/2021/NĐ-CP ngày 1-11-2021.

Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh thành thực hiện việc kiểm tra, xử lý các vi phạm trong kinh doanh xăng dầu theo yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương.

Mục đích công tác này nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động mua bán xăng dầu, nhất là dịp trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

T.Đào

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giá xăng dầu được điều hành vào thứ Năm hàng tuần

0
(SGTT) - Nghị định số 80/2023/NĐ-CP rút ngắn thời gian điều hành giá xăng dầu từ 10 ngày xuống 7 ngày, giá xăng dầu...

TPHCM: cửa hàng xăng dầu không được tự ý ngừng kinh...

0
(SGTT) - Theo Sở Công Thương TPHCM, cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được tự ý dừng hoạt động kinh doanh mặt hàng...

Giá xăng tăng mạnh, chạm ngưỡng 25.750 đồng mỗi lít

0
Từ chiều 21-9, xăng E5 RON92 tăng 726 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 877 đồng/lít, dầu diesel tăng 539 đồng/lít; dầu hỏa tăng 628 đồng/lít...

Giá xăng tăng mạnh, cao nhất tăng gần 1.300 đồng/lít

0
Từ 15:00 giờ hôm nay (21-7), liên bộ Công Thương – Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo...

Giá xăng giữ nguyên, giá dầu tăng nhẹ

0
Trong kỳ điều hành giá xăng dầu của liên bộ Công Thương-Tài chính, từ 15:00 giờ hôm nay (12-6), dầu diesel tăng 85 đồng/lít,...

Giá xăng giảm mạnh, xuống thấp nhất trong 1,5 năm qua

0
Giá xăng dầu trong nước đồng loạt đi xuống từ 15:00 ngày hôm nay, 11-5, trong đó nhiều mặt hàng giảm mạnh, đưa nhiên...

Kết nối