Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Thơm ngon bánh quế cuộn kem phô mai

(SGTTO) – Với những tín đồ hảo ngọt, ắt hẳn sẽ không quá xa lạ với món bánh Cinnamon Roll – bánh quế cuộn nổi tiếng của người Mỹ. Khi phối cùng kem phô mai, món bánh này sẽ có hương vị rất riêng bởi sự hòa quyện của vị quế nồng nàn pha lẫn vị phô mai ngọt ngào.

Theo đó, món bánh ngọt với lớp vỏ mềm xốp thơm mùi quế này rất phù hợp cho những bữa ăn sáng nhẹ nhàng hay đãi tiệc liên hoan, sinh nhật. Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Luong Minh Nhut, người bạn chế biến thành công món bánh quế cuộn kem phô mai và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực – Minz’s Kitchen.

Theo Minh Nhut, khi làm món bánh này bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau: vì đây là bánh mì, nên khi dùng mới quết kem lên. Nếu chưa dùng, bạn cần bảo quản bánh trong hộp kín hoặc túi buộc kín miệng để bánh không bị cứng. Bánh ngon nhất là lúc mới nướng xong còn âm ấm. Thời gian bảo quản bánh khoảng hai ngày; bảo quản trong tủ mát, khi ăn thì để hết lạnh hoàn toàn mới quết phần kem lên.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị làm món bánh quế cuộn kem phô mai thơm ngon với công thức gợi ý từ bạn Luong Minh Nhut nhé!

Nguyên liệu

Phần bột:

Bột bánh mì: 195g

Sữa tươi: 90g

Bơ nhạt (để mềm): 30g

Trứng: 1 quả

Đường: 16g

Muối: 1/2 tsp

Men nở: 3g

Phần phủ:

Đường nâu: 45g

Bơ nhạt (để mềm): 30g

Bột quế: 5g

Phần kem phô mai:

Kem phô mai: 40g

Đường bột: 10g

Kem tươi: 30ml

Cách làm

Bước 1: 

Rây bột mì vào một âu riêng. Trộn tất cả các nguyên liệu sữa, trứng, đường, muối, bơ nhạt (để mềm), men nở lại với nhau. Cho hỗn hợp lỏng ở trên vào âu bột, dùng phới trộn đều cho tạo thành một khối đồng nhất (chỉ cần trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện thành một khối là được không cần trộn quá kỹ).

Bước 2: 

Cho khối bột ra bàn, phủ một lớp bột áo mỏng lên mặt bàn để chống dính. Nhồi và gập bột đến khi khối bột dẻo và không dính tay là đạt (phương pháp nhồi là dùng mu bàn tay kéo giãn khối bột ra rồi gập lại. Tiếp tục xoay khối bột và lặp lại hai thao tác trên đến khi nào thấy bột dẻo mịn và không dính tay là được). Chú ý: chỉ kéo giãn nhẹ khối bột rồi gấp lại, không nên kéo quá mạnh làm bột giãn nhiều rách bột.

Bước 3: 

Vê tròn khối bột. Kiểm tra bột đạt bằng cách dùng đầu ngón tay ấn nhẹ tạo vết lõm trên mặt bột, nếu vết lõm phồng trở lại là đạt. Ủ khối bột trong âu đến khi nở gấp đôi (nhớ đậy khăn vải lên miệng âu để bột không bị khô hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại). Ủ khoảng 45-60 phút đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 4:

Bột sau khi nở gấp đôi thì dùng tay ấn xẹp cho khí bên trong thoát hết ra ngoài. Cho bột ra bàn nhồi sơ lại vài lần. Cán mỏng khối bột thành hình chữ nhật (độ dày khoảng 5mm). Trộn đều đường nâu và bột quế lại với nhau. Quết bơ nhạt đã để mềm ở nhiệt độ phòng lên bề mặt bột rồi rắc phần đường quế lên trên.

Bước 5:

Cuộn tròn khối bột, dùng chỉ cắt thành nhiều khoanh. Ủ bột lần hai đến khi nở khoảng 70% (45-60 phút) thì đem nướng ở nhiệt độ 175 độ trong khoảng 25-30 phút (làm nóng lò trước 15 phút). Trong thời gian nướng bánh thì làm kem pho-mat. Đánh nhuyễn phần kem phô mai, cho đường bột vào đánh đến khi đường tan hoàn toàn thì cho tiếp kem tươi vào đánh cho mịn mượt nữa là xong. Bánh sau khi nướng thì mọi người để nguội rồi mới quết kem lên.

Luong Minh Nhut

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S’mores...

0
(SGTT) - Với không gian nhiều mảng xanh, S'mores Caffè là điểm đến lý tưởng để mọi người tìm kiếm sự mát mẻ giữa...

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận...

Thủ phủ dừa Bến Tre ‘gồng mình’ chống chọi với xâm...

0
(SGTT) - Mặc dù giá dừa đang tốt hơn năm trước nhưng tình hình hạn mặn, mùa khô kéo dài đã khiến năng suất...

Kết nối