Thứ năm, Tháng mười hai 12, 2024

Thơm mát bánh sữa đậu nành Đài loan

(SGTTO) - Hạt đậu nành không chỉ được sử dụng trong chế biến đồ uống mà nó còn được ứng dụng vào các món bánh ngọt, trong đó có bánh sữa đậu nành Đài Loan hiện đang gây sốt cộng đồng ẩm thực.

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã liên hệ với bạn Lê Cẩm, người bạn chế biến thành công món bánh này và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về bánh ngọt Sam's Kitchen.

Theo bạn Lê Cẩm, để làm món bánh này thành công bạn cần nhớ một số lưu ý sau: lòng trắng trứng cần đánh bông đến khi tạo chóp mềm. Công đoạn trộn lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ cần trộn nhẹ nhàng, tránh làm vỡ các bọt khí (bánh có thể bị chai, không nở được nếu lòng trắng đánh chưa đạt hoặc quá trình trộn bột khiến bọt khí bị vỡ). Ngoài ra, sữa dụng bột đậu nành sẽ giúp bánh có vị thơm hơn.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh này với công thức gợi ý từ bạn Lê Cẩm nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Lê Cẩm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối