Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024

Thị trường quà tặng 20-10 vẫn chưa trở lại “bình thường mới”

Mua sắmMua sắm & Tiêu dùngThị trường quà tặng 20-10 vẫn chưa trở lại “bình thường mới”
Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề lên các hoạt động kinh tế, do đó thị trường hoa và quà tặng cũng giảm “nhiệt” so với các năm trước.

Hoa tươi luôn là lựa chọn hàng đầu để làm quà tặng trong các dịp lễ như Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam…, tuy nhiên dạo qua thị trường hoa tươi dịp lễ 20-10 tại TPHCM năm nay, không khí mua bán nhộn nhịp của các năm dường như đã không còn nữa.

Đại diện của cửa hàng (shop) Hoa yêu thương (270L Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) cho biết “Do tình hình dịch bệnh, lượng khách hàng năm nay so với năm trước giảm nhiều, khách ghé shop mua trực tiếp giảm đến 30- 40%, lượng khách online cũng giảm tương tự”.

“Chúng tôi cũng đã có những ưu đãi như giao hàng miễn phí trong nội thành, khách hàng được chiết khấu trong mỗi đơn đặt hoa. Năm nay, người mua hoa cũng có khá nhiều hạn chế nên chúng tôi mong muốn hỗ trợ một phần cho mọi người”, đại diện Hoa yêu thương nói thêm.

Các chủ shop hoa, cửa hàng hoa trên các tuyến đường cũng cho biết, việc mua bán chủ yếu diễn ra song song cả hình thức online và khách mua tại chỗ. Tuy nhiên, trong bối cảnh đời sống xã hội vẫn còn chịu tác động từ dịch Covid-19, sức mua được dự báo giảm nên hầu hết các shop hoa vẫn chủ động nhập hàng ít hơn mọi năm.

Trong khi đó, các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TPHCM cũng đã tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu mua sắm.

Tuy nhiên, theo nhiều chủ cửa hàng thì lượng mua sắm các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, trang sức năm nay ít hơn hẳn so với các năm trước.

Có thể thấy, thị trường hoa và quà tặng dịp 20-10 năm nay “im ắng” hơn so với các năm trước là không quá bất ngờ, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều người thắt chặt chi tiêu, hạn chế mua sắm là điều đã được nhiều chủ cửa hàng kinh doanh, dịch vụ tính đến.

Hơn nữa dịp 20-10 cũng rơi vào thời điểm TPHCM vừa bước vào trạng thái bình thường mới, lực lượng lao động về quê chưa kịp trở lại thành phố và hầu hết sinh viên các trường đại học vẫn chưa quay lại trường nên thị trường hoa, quà cũng mất đi một lượng khách lớn.

Lê Vũ

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục