Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Thị trường khách sạn TPHCM phục hồi hơn 92% so với trước dịch

Trong nửa đầu năm 2023, công suất khai thác phòng khách sạn tại TPHCM đạt 64%, phục hồi hơn 92% so với nửa đầu năm 2019 (trước Covid-19). Giá phòng trung bình đạt 1,9 triệu đồng/phòng/đêm, bằng 97% so với năm 2019.

Đây là thông tin trong báo cáo về thị trường khách sạn TPHCM 6 tháng đầu năm 2023 vừa được Công ty Savills Việt Nam (doanh nghiệp chuyên về tư vấn và cung cấp các dịch vụ bất động sản) công bố, theo Vietnamplus đưa tin.

Một khách sạn tại TPHCM. Ảnh: Booking.com

Kỳ nghỉ hè không ảnh hưởng đáng kể đến tình hình hoạt động của thị trường khách sạn do TPHCM phố chủ yếu phụ thuộc vào khách công tác. Trong quý 2 năm 2023, công suất phòng đạt 60% và giá phòng đạt 1,9 triệu đồng/phòng/đêm.

Trong nửa đầu năm 2023, TPHCM đón lượng khách lớn nhất Việt Nam với 18 triệu lượt, trong đó chỉ có 11% là khách quốc tế (khoảng 1,9 triệu lượt khách). Lượng khách quốc tế đến TPHCM phục hồi khoảng 46% so với năm 2019, thấp hơn mức hồi phục cả nước là 66%. Tỷ lệ khách lưu trú qua đêm đạt khoảng 19%, thấp hơn so với các điểm đến khác.

TPHCM chủ yếu đón khách công tác và được coi là điểm trung chuyển giữa các tỉnh, thành. Du khách sẵn sàng chi trả cao hơn cho chỗ ở, đạt 1,5 triệu đồng/khách/lượt (cao thứ hai cả nước, chỉ sau Hà Nội). Do đó, TPHCM có doanh thu lưu trú cao nhất Việt Nam, đạt hơn 5.000 tỉ đồng trong nửa đầu năm 2023, tăng 25% theo năm.

Nhận định về triển vọng thị trường khách sạn của TPHCM từ nay đến cuối năm 2023, các chuyên gia của Savills Việt Nam cho rằng, khách Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023 nhưng chỉ đạt mức 22% so với nửa đầu năm 2019.

Đến tháng 6-2023, công suất khai thác chuyến bay quốc tế từ Trung Quốc chỉ chiếm 5% tổng số chuyến bay cả đại lục, giảm so với mức 13% trước đại dịch. Dự kiến khách Trung Quốc sẽ tăng trong nửa cuối năm 2023 bởi quý 3 và quý 4 là mùa cao điểm.

Du lịch nước ngoài của Trung Quốc dự đoán sẽ hoàn toàn phục hồi vào năm 2024 – 2025. Đây là cơ hội cho thị trường khách sạn TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đăng Huy

Theo Vietnamplus

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Top 10 điểm du lịch có giá phòng thấp dịp cuối...

0
(SGTT) - Theo nền tảng đặt phòng khách sạn Agoda, trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến 31-12, thành phố Đà Lạt của...

Ariyana Đà Nẵng và hành trình trở thành điểm đến sự...

0
Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch và tổ chức sự kiện trong thập kỷ qua. Một...

Đón khách Ấn Độ: tiềm năng cao nhưng không dễ phục...

0
(SGTT) - Với dân số hơn 1,4 tỉ người và nền kinh tế tăng trưởng nhanh, Ấn Độ trở thành thị trường đầy tiềm...

LUXNAM* Phú Quốc sẽ là khu nghỉ dưỡng đầu tiên ở...

0
(SGTT) - Thời gian tới, The Lux Collective sẽ cho ra mắt bốn dự án dưới thương hiệu LUX* tại Phú Quốc (Việt Nam),...

Nhiều khách sạn, resort ở Hội An được ngân hàng rao...

0
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa công bố trên website ngân hàng này bản “danh sách tài sản bảo đảm cần...

Du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam: Khách Gen Z tăng trưởng...

0
Công ty nghiên cứu thị trường The Outbox Company vừa công bố báo cáo về nhóm khách du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam....

Kết nối