fbpx
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Thêm hai kênh truyền hình trả tiền của nước ngoài được cấp phép tại Việt Nam

(SGTT) – Với việc mới cấp phép cho hai kênh truyền hình trả tiền của nước ngoài, hiện Việt Nam có 72 kênh truyền hình nước ngoài được cấp phép biên tập để cung cấp trên hệ thống dịch vụ phát thanh truyền hình trả tiền.

Tính đến nay đã có 72 kênh truyền hình nước ngoài được cấp phép biên tập để cung cấp trên hệ thống dịch vụ phát thanh truyền hình trả tiền của Việt Nam. Ảnh minh họa: Shutterstock

Theo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), cơ quan này vừa cấp phép cho hai kênh chương trình nước ngoài được hoạt động trên hệ thống dịch vụ phát thanh truyền hình trả tiền của Việt Nam.

Cụ thể, giấy chứng nhận số 561/GCN-BTTTT chứng nhận Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam là đại lý cung cấp kênh chương trình nước ngoài MEZZO LIVE HD trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền.

Được biết, kênh MEZZO LIVE HD thuộc sở hữu của MEZZO SA (Pháp), đang được hãng này ủy quyền cho THEMA SAS (Pháp) phân phối kênh chương trình. Một số thể loại chính của kênh này là ca nhạc (nhạc cổ điển), phát sóng các chương trình nhạc cổ điển, nhạc Jazz; các chương trình biểu diễn khiêu vũ và phóng sự hậu trường.

Kênh hiện có ngôn ngữ thể hiện bằng tiếng Anh và tiếng Pháp; thời gian phát sóng từ 0:00 đến 24:00 hằng ngày; 7 ngày/tuần với độ phân giải hình ảnh chuẩn HD. Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã cấp Giấy phép số 73/GP-BTTTT cho Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện biên tập kênh chương trình nước ngoài MEZZO LIVE HD trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền.

Về kênh còn lại có tên gọi là FOX ACTION MOVIES. Theo đó, giấy chứng nhận số 652/GCN-BTTTT chứng nhận Công ty TNHH Q.Net là đại lý cung cấp kênh chương trình nước ngoài FOX ACTION MOVIES trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền.

Một số nội dung và thể loại mà kênh này phục vụ là phim truyện, phát sóng phim điện ảnh, phim truyền hình và các chương trình truyền hình liên quan đến sự kiện văn hóa nghệ thuật, lễ trao giải. Kênh được phát sóng với thời lượng 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần với ngôn ngữ thể hiện là tiếng Anh và độ phân giải hình ảnh đạt chuẩn HD.

Trước đó, Bộ TT-TT đã cấp giấy phép cho Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện biên tập kênh chương trình nước ngoài này trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền.

Như vậy, tính đến thời điểm này đã có 72 kênh truyền hình nước ngoài được cấp phép biên tập để cung cấp trên hệ thống dịch vụ phát thanh truyền hình trả tiền của Việt Nam.

Nội dung các kênh truyền hình nước ngoài đang cung cấp trên hệ thống dịch vụ phát thanh truyền hình trả tiền của Việt Nam thuộc các thể loại như tin tức, tổng hợp, giải trí tổng hợp, phim hoạt hình, phim truyện, khoa học, giáo dục, ca nhạc và thể thao.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem phim theo nhu cầu: sân chơi màu mỡ nhưng đầy...

0
Nền tảng VOD, xem phim theo nhu cầu (Video On Demand) đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu với ứng dụng (app) trả...

Người Việt dành 70 phút/ngày xem Youtube

0
(SGTT) - Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội với phương thức đưa tin nhanh chóng, mới mẽ đã khiến các phương...

14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng cung cấp dịch...

0
Từ ngày 1-10-2021, 14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng cung cấp phát sóng trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt...
truyền hình OTT

Truyền hình trả tiền trước sức ép các ông lớn Netflix,...

0
Dù chiếm số lượng nhiều hơn trên thị trường nội địa song trên thực tế, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình...
netflix

Netflix có phải đặt máy chủ và mở văn phòng đại...

0
 72 giờ sau khi báo chí Việt Nam đưa tin về việc sẽ bị truy thu thuế, thông qua đại diện truyền thông tại...

Gói cước truyền hình nào thấp nhất?

0
Chí ThịnhDịch vụ truyền hình trả tiền đang ngày càng đa dạng với nhiều phương thức truyền dẫn như truyền hình cáp, vệ tinh,...

Kết nối