fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Thẻ bảo hiểm y tế có mẫu mới như thẻ ATM

(SGTTO) – Mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXHVN) đã công bố mẫu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mới sẽ được áp dụng từ ngày 1-4-2021 để sử dụng thống nhất phạm vi cả nước.

Măt trước thẻ BHYT mới. Ảnh: Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Theo đó, thẻ BHYT mới sẽ có nhiều điểm khác biệt, tiện ích hơn thẻ BHYT hiện hành như kích thước nhỏ, gọn (kích cỡ như thẻ ATM ngân hàng hoặc căn cước công dân); ép plastic ngay sau in giúp người dùng bảo quản được lâu hơn; kiểu chữ in dễ đọc, dễ tra cứu khi cần thiết.

Ngoài ra, mặt sau của thẻ mới có thay đổi về nội dung nhằm giúp người tham gia bảo hiểm tra cứu thông tin thẻ cũng như quyền lợi được hưởng dễ dàng hơn. Qua đó, người tham gia có thể liên hệ với cơ quan BHXH để được hướng dẫn, giải đáp vướng mắc trong quá trình tham gia bảo hiểm y tế cũng như sử dụng thẻ.

Măt sau thẻ BHYT mới. Ảnh: Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Được biết, mã số thẻ BHYT mới sẽ được rút gọn hơn mã số thẻ BHYT hiện hành (10 so với 15 ký tự mã số hiện nay). Theo thông tin trên cổng điện tử BHXHVN, mục đích của việc rút gọn mã số thẻ nhằm giảm bớt số lượng ký tự người tham gia cần khai báo khi tra cứu trên cổng điện tử này hoặc khai báo khi làm thủ tục đề nghị tiếp tục tham gia BHYT; cấp lại, đổi thẻ; kiểm tra chi phí khám chữa bệnh BHYT được hưởng trên cổng dịch vụ công của BHXHVN.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng giám đốc BHXHVN, cho rằng mẫu thẻ BHYT mới tạo nhiều thuận lợi cho người tham gia; đồng thời giúp cơ sở khám chữa bệnh, cơ quan bảo hiểm quản lý hồ sơ bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT chặt chẽ hơn, thuận tiện hơn đối với công tác theo dõi tiền sử bệnh, sử dụng thuốc…

Theo quy định tại Luật BHYT 2014, kể từ ngày 1-1-2021, người có thẻ BHYT đi khám chữa bệnh không đúng tuyến tại bệnh viện tuyến tỉnh được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh nội trú theo mức hưởng của thẻ BHYT.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Miễn, giảm học phí cho gia đình sinh hai con một...

0
(SGTT) - Từ ngày 10-3 tới đây, cặp vợ chồng sinh hai con một bề và cam kết không sinh thêm con được hỗ...

Hơn 30.000 thẻ BHYT ở Bệnh viện Thống Nhất phải đổi...

0
(SGTT) - Trước ngày 31-3, những người tham gia (bảo hiểm y tế) BHYT hộ gia đình đang đăng ký khám chữa bệnh BHYT...

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả 9...

0
Một bệnh nhân tại tỉnh Kiên Giang điều trị 2 đợt với chẩn đoán thiếu yếu tố VIII di truyền tại Bệnh viện Chợ...

TPHCM có 52 cơ sở khám chữa bệnh tại nhà

0
52 cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM đã đăng ký khám chữa bệnh tại nhà nhằm bảo vệ sức khỏe cho người...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH