(SGTTO) – Theo Dealstreetasia, Gojek đã mua lại lượng cổ phần đủ để chi phối ví điện tử WePay. Qua đó, giúp người dùng có thêm sự tiện ích khi thanh toán các dịch vụ trên Gojek cũng như WePay.

Theo đó, WePay là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến thuộc sở hữu của VCCorp được cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán của Ngân hàng Nhà nước vào tháng 3-2017. Hiện ví điện tử này có quan hệ đối tác với 24 ngân hàng địa phương và bốn tổ chức phát hành thẻ quốc tế.

Vì vậy, nếu mua thành công WePay, Gojek sẽ có hoàn thiện hơn hệ sinh thái của mình tại Việt Nam. Qua đó, giải quyết những hạn chế của hình thức thanh toán bằng tiền mặt hiện nay mà khách hàng đang sử dụng dịch vụ này gặp phải, nhất là những giao dịch có giá trị thanh toán thấp.

Trao đổi với báo giới, đại diện Gojek Việt Nam chưa xác nhận thông tin về thương vụ trên nhưng cho biết: “Gojek luôn tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam có xu hướng đổi mới sáng tạo, nhằm nâng cao trải nghiệm dành cho người dùng. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết hơn vào thời điểm phù hợp”.

Tuy vậy, thông tin trên Cổng đăng ký thông tin doanh nghiệp quốc gia cho thấy từ giữa tháng 8-2020, người đại diện pháp luật của WePay đã được đổi thành các ông Phùng Tuấn Đức và Pablo Malay. Ông Phùng Tuấn Đức hiện là Tổng giám đốc Gojek Việt Nam.

Khi ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2018, GoViet (hiện giờ là Gojek) là một trong số ít nền tảng gọi xe và giao thức ăn không tích hợp sẵn phương thức thanh toán điện tử. Tuy nhiên, trong buổi ra mắt vào đầu tháng 8 vừa qua, ông Tuấn Đức xác nhận Gojek Việt Nam sẽ không bỏ lỡ thị trường thanh toán điện tử.

Trước Gojek, năm 2018, ứng dụng Grab cũng đã đi trước một bước khi mua lại cổ phần và hợp tác chiến lược với ví điện tử Moca. Sau đó, ví điện tử GrabPay by Moca ra đời, giúp người dùng của ứng dụng này có những trải nghiệm có thể hài lòng nhất.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây