Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Thanh tra công tác quản lý và cung ứng điện của EVN

Trong công điện khẩn về thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành theo quy định của pháp luật về quản lý và cung ứng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) từ ngày 1-1-2021 đến ngày 1-6-2023.

Thủ tướng yêu cầu thanh tra EVN giai đoạn từ 1-1-2021 đến 1-6-2023. Ảnh minh họa: TL

Thông cáo báo chí của Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6-6-2023 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới.

Theo công điện, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương rà soát, đánh giá kỹ về tình hình cung ứng điện hiện nay, nhất là các yếu tố phát sinh và hướng dẫn EVN xây dựng các kịch bản chủ động kịp thời ứng phó với những khó khăn về điện, hoàn thành trước 10-6.

Bộ Công Thương phải hoàn thiện chỉ thị của Thủ tướng về tiết kiệm điện 2023-2025; chỉ thị về đảm bảo cung ứng, cấp than, khí cho sản xuất điện. Các công việc này cần báo cáo, trình Thủ tướng trước ngày 8 và 15-6.

Nghiên cứu, hướng dẫn xử lý dứt điểm theo thẩm quyền đối với các dự án điện gió, điện mặt trời đã thực hiện đầu tư xây dựng nhưng không đáp ứng thời hạn áp dụng cơ chế giá FIT (đã hết hạn); khẩn trương hướng dẫn về công tác đàm phán giá điện theo quy định, hoàn thành trong tháng 6 năm 2023.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành theo quy định của pháp luật về quản lý và cung ứng điện của EVN từ ngày 1-1-2021 đến ngày 1-6-2023.

Theo TTXVN, nắng nóng gay gắt làm tăng nhu cầu dùng điện. Lượng tiêu thụ điện bình quân cả nước đạt gần 820 triệu kWh/ngày trong tháng 5, tăng hơn 20% so với tháng 4. Công suất tiêu thụ cực đại cũng đạt đỉnh ở 44.600 MW và tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tại công điện, Thủ tướng cũng giao EVN huy động mọi nguồn lực, khắc phục sự cố các nhà máy điện, nhất là tại miền Bắc để đưa vào vận hành trong thời gian sớm nhất. Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí cung cấp đủ than, khí cho các nhà máy điện theo đề nghị của EVN và khắc phục ngay sự cố các nhà máy điện thuộc thẩm quyền, đưa vào vận hành trong tháng 6.

Thái Huy

Theo Kinh tế Sài Gòn Online 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

EVN Hà Nội cho biết không thực hiện cắt điện luân...

0
Trong những ngày qua, trên các trang báo điện tử cũng như mạng xã hội có thông tin về tình trạng cắt điện luân...

Dừng đấu nối và ký hợp đồng mua bán điện mặt...

0
(SGTT) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết kể từ 0:00 ngày 1-1-2021 trở đi, loại hình và giá mua bán điện...
điện lực evn

26,6 triệu hộ gia đình trên cả nước sẽ được giảm...

0
Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) về việc giảm giá điện, giảm tiền điện...

Kết nối